Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Chi phí học tập tại Anh có thực sự đắt như bạn tưởng?

Lâu nay mọi người vẫn cho rằng chi phí học tập tại Anh đắt đỏ. Do vậy rất nhiều bạn đã không dám thực hiện ước mơ của mình chỉ vì lo lắng không đủ khả năng chi trả những khoản chi phí này. Nhưng thực sự có phải lúc nào chi phí du học Anh cũng đắt như vậy?

Tiết kiệm chi phí du học Anh
Tiết kiệm chi phí du học Anh

Tiết kiệm chi phí du học Anh với khóa học ngắn hạn

Nếu bạn không đủ khả năng để theo học tại Anh dài dài thì cũng không nên bỏ qua những khóa học ngắn hạn tuyệt vời tại đây.

Các khóa học tại Anh thường ngắn hơn và chuyên sâu hơn các khóa học cùng ngành tại các quốc gia khác. Chính điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm học phí cũng như chi phí sinh hoạt tại Anh đi đáng kể. Vừa không tốn công học nhiều lại vừa học chất lượng thì còn gì tuyệt vời hơn thế phải không nào?

Không những vậy, chi phí khóa học tại Anh còn bao gồm nhiều khoản mà bạn không ngờ tới như: chi phí vào thư viện, thể thao và các chi phí tiện nghi khác.

Làm thêm khi du học Anh

Với những bạn cầm trong tay tấm visa du học Anh Tier 4 thì bạn có thể được phép làm thêm theo quy định. Những giờ làm thêm mỗi tuần tuy không nhiều nhưng có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập chi trả một số chi phí sinh hoạt nhờ vậy gánh nặng tài chính đặt lên gia đình bạn ở nhà sẽ giảm đi đáng kể. Không những vậy nhiều bạn còn kiếm cho mình được những công việc chính thức ngay khi chưa tốt nghiệp. Điều này thì quá tuyệt vời rồi.

Có rất nhiều công việc làm thêm khi đi du học Anh với mức lương khác nhau để bạn lựa chọn. Điều quan trọng là hãy lựa công việc phù hợp với khả năng, sức khỏe và lịch học của bạn. Hãy nhớ đảm bảo cân bằng mọi việc để đạt được mọi điều như ý nhé.

Đừng quên sử dụng ưu tiên cho sinh viên

Khi bạn là một sinh viên đại học toàn thời gian tại Anh, bạn sẽ được cấp thẻ của Hiệp hội Sinh viên Quốc gia (NUSA). Với tấm thẻ này, bạn sẽ được giảm giá về các nhu cầu thiết yếu cho việc học tập, đi lại, giải trí, quần áo, ăn uống và một số yếu tố khác. Vì vậy chẳng tội gì bạn không sử dụng triệt để những ưu đãi chỉ sinh viên mới có như thế này phải không nào? Đâu phải mình làm điều gì đáng xấu hổ đâu cơ chứ, đó là quyền lợi của mình cơ mà.

Biết cách kiếm thêm thu nhập thì chi phí du học Anh sẽ không còn là nỗi lo lắng
Biết cách kiếm thêm thu nhập thì chi phí du học Anh sẽ không còn là nỗi lo lắng

Như vậy có thể thấy, thực ra nếu biết cách lựa chọn khóa học, biết cách tận dụng những ưu đãi được hưởng và biết cách kiếm thêm thu nhập thì chi phí du học Anh sẽ chẳng còn là nỗi lo lắng hay gay nặng kinh tế nặng nề nữa phải không nào?

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG