Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Chi phí du học Trung Quốc tốn chừng nào?

Bạn nghĩ sao tới việc qua học tập ngay tại nước bạn láng giềng? Liệu bạn có nghĩ rằng, gần kề như vậy thì chi phí du học Trung Quốc sẽ rẻ hơn rất nhiều không? Hãy cùng New Ocean tìm hiểu một số chi phí du học Trung Quốc bạn cần chi trả nhé.

Chi phí du học Trung Quốc tốn chừng nào
Chi phí du học Trung Quốc tốn chừng nào

Học phí du học Trung Quốc tốn chừng nào?

  • Các trường đại học tại Trung Quốc có mức học phí khác nhau. Sự chênh lệch và khác biệt này cũng xảy ra giữa các bậc học và ngành học và chương trình học. Thông thường, mỗi năm học, sinh viên du học Trung Quốc phải nộp mức học phí như sau:
  • Học ngôn ngữ: (~1.500usd – 4.000usd/năm) tùy từng trường và khu vực.
  • Bậc đại học: (~ 2,000usd – 4,000usd/ năm) tùy từng trường và chuyên ngành học.
  • Bậc cao học và tiến sĩ khoảng (~ 3,000usd – 4,000usd/ năm) tùy từng trường và chuyên ngành học.

Trong đó các chương trình đào tạo về nghệ thuật thường có học phí thấp hơn so với các chương trình đào tạo về khoa học và kỹ sư.

Bạn có mất phí xin visa du học Trung Quốc hay không?

  • Bất cứ sinh viên quốc tế nào xin visa du học Trung Quốc cũng phải chi trả một mức phí nhất định. Tuy nhiên phí xin visa du học Trung Quốc sẽ khác nhau tùy thuộc vào quốc gia bạn sinh sống. Về việc này bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi làm hồ sơ xin visa du học Trung Quốc

Phí khám sức khỏe khi du học Trung Quốc

  • Theo quy định, sinh viên học tập tại Trung Quốc trên 6 tháng phải có giấy chứng nhận sức khỏe khi nộp hồ sơ xin visa. Bạn không phải lo lắng quá về vấn đề này. Bạn sẽ có hướng dẫn cụ thể cho việc phải khám sức khỏe như thế nào và ở đâu. Mức phí chi trả cho việc này thường rơi vào khoảng 60usd.

Phí nộp hồ sơ du học Trung Quốc

  • Có một điều đặc biệt khi bạn nộp hồ sơ vào các trường ở Trung Quốc đó là bạn sẽ phải đóng phí để nộp hồ sơ. Việc nộp phí này áp dung cho tất cả mọi sinh viên dù bạn chọn học ở trường công hay trường tư. Mức phí nộp hồ sơ khi du học Trung Quốc thường rơi vào khoảng (60usd – 110usd). Mức phí này sẽ được quyết định bởi chính ngôi trường bạn muốn nộp hồ sơ vào.
Chi phí sinh hoạt tại Trung Quốc cũng phù hợp với các bạn học sinh Việt Nam và quốc tế
Chi phí sinh hoạt tại Trung Quốc cũng phù hợp với các bạn học sinh Việt Nam và quốc tế

Chi phí sinh hoạt khi du học Trung Quốc

  • Thông thường, các bạn sinh viên du học Trung Quốc tại Bắc Kinh hay Quảng Châu sẽ phải chi trả mức phí sinh hoạt cao hơn so với những khu vực khác (~ 1,500usd – 3,000usd/năm). Tuy nhiên nếu so với việc bạn du học ở Mỹ hay Anh thì chi phí sinh hoạt khi du học Trung Quốc vẫn rẻ hơn rất nhiều.

+ Chi phí đi lại và di chuyển tại Trung Quốc

Ở Trung Quốc giao thông công cộng rất thuận tiện, các bạn hoàn toàn có thể mua xe đạp, xe máy để di chuyển hoặc mua thẻ xe bus với chi phí mỗi tháng cũng chỉ 30-50NDT (hơn 1.000.00VND). Nếu chọn học tại các tỉnh phía Nam như Quảng Tây, Vân Nam, bạn có thể đi tàu hoả tới nơi học.

Điều thuận lợi nữa là Trung Quốc lại ở ngay sát Việt Nam, nên chi phí đi lại sẽ được giảm thiểu đi rất nhiều. Một điều quan trọng nữa là khi sang du học Trung Quốc, bạn sẽ được đảm bảo tỷ lệ đỗ visa lên tới 100% và đặc biệt gia đình bạn không cần phải chứng minh tài chính như đi du học ở các nước phương Tây.

+ Các chi phí khác

Các chi phí khác như mạng internet, thẻ thư viện…thì hoàn toàn được miễn phí.

Ngoài ra có rất nhiều loại thực phẩm được phục vụ ở trường. Rất nhiều loại được bày bán như thức ăn của phương Tây, của Trung Quốc, ăn nhanh, thức ăn địa phương và că thực phẩm dành cho các sinh viên đến từ các đất nước Hồi giáo. Cũng có rất nhiều bệnh viện, phòng khám, ngân hàng, bưu điện, các cửa hàng bách hoá và cửa hàng giặt đồ, rất tiện lợi cho sinh viên trong sinh hoạt hàng ngày.

+ Sinh viên Trung Quốc và Sinh viên Quốc tế tại Trung Quốc đều sinh hoạt và học tập trong trường. Mọi trường hầu như đểu có đầy đủ hội trường, phòng học, thư viện, nhà ăn, phòng ở, cửa hàng, ngân hàng, sân thể thao, nhà tập, bể bơi… để đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên. Chính vì những thuận lợi trên mà chi phí sinh hoạt tại Trung Quốc không hề đắt đỏ. Đặc biệt, chính phỉ Trung Quốc cho phép sinh viên quốc tế có thể đi làm thêm để trang trải chi phí học của mình

Chế độ học bổng đầy đủ

Bên cạnh việc đi làm thêm thì rất Nhiều du học sinh hiện đang nhận học bổng từ chế độ cấp học bổng rất đa dạng của Chính phủ Trung Quốc. Cũng như học bổng trong mỗi trường học ở đây.

Ngoài chế độ cấp học bổng cho du học sinh của Chính phủ. Còn có các loại học bổng do Quỹ trợ giúp du học sinh hay học bổng từ chính quyền các địa phương, các quỹ giao lưu quốc tế, các quỹ học bổng doanh nghiệp, tư nhân nhằm tìm kiếm nhân tài trợ giúp làm việc ngay sau khi du học sinh tốt nghiệp.

Trên đây là một số chi phí cơ bản bạn cần nắm được khi đi du học Trung Quốc. Có thể nhiều loại phí khiến bạn ngạc nhiên nhưng nhập gia tùy tục mà. Hy vọng rằng bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt cho kế hoạch du học Trung Quốc sắp tới của mình.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG