Chi phí du học Trung Quốc tốn chừng nào?

Ngày đăng: 27/01/2018

Bạn nghĩ sao tới việc qua học tập ngay tại nước bạn láng giềng? Liệu bạn có nghĩ rằng, gần kề như vậy thì chi phí du học Trung Quốc sẽ rẻ hơn rất nhiều không? Hãy cùng New Ocean tìm hiểu một số chi phí du học Trung Quốc bạn cần chi trả nhé.

Chi phí du học Trung Quốc tốn chừng nào?
(Chi phí du học Trung Quốc tốn chừng nào?)

Học phí du học Trung Quốc tốn chừng nào?

  • Các trường đại học tại Trung Quốc có mức học phí khác nhau. Sự chênh lệch và khác biệt này cũng xảy ra giữa các bậc học và ngành học. Học phí ở trường tư thường thấp hơn so với mức học phí bạn phải trả cho các trường tư với khóa học tương tự.

Thông thường, mỗi năm học, sinh viên du học Trung Quốc phải nộp mức học phí như sau:

  • Học ngôn ngữ: (~1.500usd – 4.000usd/năm) tùy từng trường và khu vực.
  • Bậc đại học: (~ 2,000usd – 4,000usd/ năm) tùy từng trường và chuyên ngành học.
  • Bậc cao học và tiến sĩ khoảng (~ 3,000usd – 4,000usd/ năm) tùy từng trường và chuyên ngành học.

Trong đó các chương trình đào tạo về nghệ thuật thường có học phí thấp hơn so với các chương trình đào tạo về khoa học và kỹ sư.

Chi phí sinh hoạt khi du học Trung Quốc có rẻ?

  • Thông thường, các bạn sinh viên du học Trung Quốc tại Bắc Kinh hay Quảng Châu sẽ phải chi trả mức phí sinh hoạt cao hơn so với những khu vực khác (~ 1,500usd – 3,000usd/năm). Tuy nhiên nếu so với việc bạn du học ở Mỹ hay Anh thì chi phí sinh hoạt khi du học Trung Quốc vẫn rẻ hơn rất nhiều.

Bạn có mất phí xin visa du học Trung Quốc hay không?

  • Bất cứ sinh viên quốc tế nào xin visa du học Trung Quốc cũng phải chi trả một mức phí nhất định. Tuy nhiên phí xin visa du học Trung Quốc sẽ khác nhau tùy thuộc vào quốc gia bạn sinh sống. Về việc này bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi làm hồ sơ xin visa du học Trung Quốc nhé.
Phí khám sức khỏe khi du học Trung Quốc
  • Theo quy định, sinh viên học tập tại Trung Quốc trên 6 tháng phải có giấy chứng nhận sức khỏe khi nộp hồ sơ xin visa. Bạn không phải lo lắng quá về vấn đề này. Bạn sẽ có hướng dẫn cụ thể cho việc phải khám sức khỏe như thế nào và ở đâu. Mức phí chi trả cho việc này thường rơi vào khoảng 60usd.
Phí nộp hồ sơ du học Trung Quốc
  • Có một điều đặc biệt khi bạn nộp hồ sơ vào các trường ở Trung Quốc đó là bạn sẽ phải đóng phí để nộp hồ sơ. Việc nộp phí này áp dung cho tất cả mọi sinh viên dù bạn chọn học ở trường công hay trường tư. Mức phí nộp hồ sơ khi du học Trung Quốc thường rơi vào khoảng (60usd – 110usd). Mức phí này sẽ được quyết định bởi chính ngôi trường bạn muốn nộp hồ sơ vào.

♯♯ Trên đây là một số chi phí cơ bản bạn cần nắm được khi đi du học Trung Quốc. Có thể nhiều loại phí khiến bạn ngạc nhiên nhưng nhập gia tùy tục mà. Hy vọng rằng bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt cho kế hoạch du học Trung Quốc sắp tới của mình.