Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Chi phí du học New Zealand

Bạn đang lo lắng về việc chuẩn bị chi phí du học New Zealand. Bạn không biết cần bao nhiêu mới đủ cho việc sinh sống và học tập của mình dù bạn vẫn biết rằng chi phí này rẻ hơn nhiều so với việc lựa chọn đi du học tại Anh hay Mỹ. Hãy để New Ocean giúp bạn giải quyết khó khăn này qua những thông tin dưới đây.

Những chi phí du học New Zealand bạn cần chuẩn bị là gì?

Có khá nhiều những khoản chi phí nhỏ khác nhau bạn cần chuẩn bị cho chuyến du học New Zealand sắp tới của mình. Nhưng trong đó, bạn đừng quên những vấn đề quan trọng nhất sau đây.

Chi phí du học New Zealand gồm những khoản nào
Chi phí du học New Zealand gồm những khoản nào

1/ Học phí du học New Zealand

Bạn có nhiều lựa chọn khác nhau về những khóa học sắp tới tại New Zealand, và tất nhiên với mỗi khóa học, mức học phí bạn cần phải đóng cũng không giống nhau. Mức học phí này sẽ có sự chênh lệch giữa các trường và các chuyên ngành, thậm chí giữa các năm học cũng có những thay đổi nhất định. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin này từ phía trường học New Zealand bạn muốn đăng ký để có được con số cụ thể và chính xác. Tuy nhiên, khác nhau thế nào đi chăng nữa, mức học phí du học New Zealand tại các chương trình học nhìn chung sẽ dao động ở mức sau:

Khóa học Chi phí
Khóa học tiếng Anh 250 – 400 NZD/ tuần
Phổ thông trung học/ Dự bị đại học 12.000 – 15.000 NZD/ năm
Cao đẳng 15.000 – 20.000 NZD/ năm
Đại học 17.000 – 28.000 NZD/ năm
Sau đại học 22.000 – 30.000 NZD/ năm

2/ Chi phí sinh hoạt khi du học New Zealand

Bên cạnh học phí, các bạn cũng cần chuẩn bị thêm ngân sách cho các chi phí sinh hoạt khác. Nếu như tiền học phí là khoản tiền cố định và khó có thể thay đổi thì chi phí sinh hoạt khi du học New Zealand lại là khoản tiền bạn có thể tự mình cân đối. Tùy vào điều kiện và cách chi tiêu của bạn mà số tiền này có thể nhiều hoặc ít. Nhưng để đảm bảo cuộc sống du học New Zealand ở mức trung bình, các bạn thường cần chuẩn bị như sau:

Khoản chi Chi phí/tuần Chi phí/ 40 tuần

(~ 1 năm học)

Nhà ở Ký túc xá (*) 230 – 400 NZD 9,200 – 16,000 NZD
Homestay (**) 220 – 260 NZD 8,800 – 10,400 NZD
Thuê nhà 120 – 200NZD 4,800 – 8,000 NZD
 Ăn uống 60 – 80 NZD 2,400 – 3,200 NZD
Điện, nước, gas ~ 20 NZD ~ 800 NZD
Internet 3 – 5 NZD 150 – 200 NZD
Sách vở 20 – 25 NZD 800 – 1,000 NZD
Vui chơi giải trí 50 – 80 NZD 2,000 – 3,200 NZD
Đi lại 10 – 25 NZD 400 – 1,000 NZD

(*) Chi phí ký túc xá đã bao gồm 3 bữa ăn/ngày và các khoản điện, nước, internet. Chi phí phòng ở cao hay thấp phụ thuộc vào số người trong phòng. Phòng đơn sẽ có chi phí cao nhất.

(**) Chi phí homestay đã bao gồm 2-3 bữa ăn/ngày và các khoản điện, nước, internet.

Trung bình, mỗi học sinh sẽ cần khoảng 12,000 – 18,000 NZD cho việc chi tiêu sinh hoạt mỗi năm học. Tuy nhiên, mức chi phí cao hay thấp còn phụ thuộc vào cách chi tiêu của mỗi học sinh. Bạn hoàn toàn có thể tiêu nhiều hơn hoặc ít hơn số tiền này. Vậy nhưng có nhiều bạn vẫn tự hỏi có cách nào để tiết kiệm khoản chi phí du học New Zealand này được nữa hay không? Hãy cũng nghe một số kinh nghiệm du học New Zealand sau đây nhá.

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí du học New Zealand

Tiết kiệm chi phí du học New Zealand bằng cách nào
Tiết kiệm chi phí du học New Zealand bằng cách nào

Mức chi phí du học New Zealand vẫn được biết tới là một trong những quốc gia có chi phí học tập và sinh hoạt rẻ hơn nhiều so với các nước Anh, Mỹ hay các nước châu Âu khác. Vậy nhưng vẫn nhiều bạn sinh viên muốn tiếp tục giảm thiểu những chi phí đó, vậy hãy cùng xem cách các bạn ấy làm như thế nào nhé.

– Một trong những chi phí du học New Zealand đầu tiên bạn có thể tiết kiệm đó là tiền thuê nhà và tiền ăn hàng tháng. Các bạn có thể rủ nhau thuê chung phòng trong căn hộ có phòng bếp. Như vậy, bạn vừa có thể chia sẻ tiền thuê phòng để mức chi phí này giảm đi, đồng thời có thể cùng nhau nấu ăn ở nhà. Theo kinh nghiệm du học New Zealand của nhiều sinh viên Việt Nam, việc nấu ăn ở nhà vừa đảm bảo vệ sinh, được ăn những món Việt Nam mình ưa thích, đặc biệt bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều; Bởi khi so sánh chi phí ăn ngoài với chi phí các bạn tự nấu ăn tại nhà, các bạn đã giật mình khi thấy tiền ăn uống hàng tháng đã rẻ đi khoảng 2 tới 3 lần. Điều này quả là tuyệt vời phải không nào.

– Khoản tiết kiệm thứ hai các bạn có thể thực hiện đó là tiền đi lại hàng tháng. Tại New Zealand, phương tiện chủ yếu được sinh viên lựa chọn là đi bộ, xe đạp hoặc xe buýt nếu phải di chuyển xa. Phí đi xe buýt tại New Zealand được tính theo đơn vị khu vực (zone) khoảng 2 NZD/ zone. Tuy nhiên nếu bạn làm thẻ xe buýt thì mức phí này sẽ giảm xuống còn khoảng 1,66 NZD/ zone.

– Khi du học New Zealand, bạn sẽ được làm quen và tiếp xúc với phương pháp học tập mới. sinh viên phải tự mình đọc, nghiên cứu tài liệu là chủ yếu còn những giờ giảng trên lớp khá giới hạn chỉ có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc và tiếp thu những phương pháp mới. Vì vậy sẽ không lấy gì làm ngạc nhiên khi nhập học bạn nhận được một danh sách dài những tài liệu cần nghiên cứu. Để mua hết chỗ sách này sẽ khá tốn kém bởi trung bình mỗi cuốn sách có giá khoảng 150 NZD và có thể đắt hơn nếu đó là sách chuyên ngành hoặc sách quý. Chính vì vậy để tiết kiệm chi phí du học New Zealand cho khoản này, các bạn có thể mượn sách tại thư viện hoặc tìm mua sách cũ. Có những bạn còn xin được tài liệu từ những anh chị khóa trước nhờ đó cũng giảm được chi phí khá nhiều.

– Đặc biệt với khoản học phí cố định tưởng chừng như không có cách nào có thể giảm bớt bạn vẫn có được phương án tuyệt vời dành cho mình. Hãy nỗ lực học tập và phấn đấu bạn sẽ có cơ hội nhận những suất học bổng du học New Zealand giá trị. Đây là cách “hữu hiệu” nhất giúp bạn có thể giảm chi phí du học New Zealand đôi khi không chỉ là học phí mà còn cả tiền sinh hoạt nữa.

– Phương án cuối cùng mà nhiều sinh viên lựa chọn khi muốn tiết kiệm chi phí du học New Zealand đó là kiếm việc làm thêm. Những công việc làm thêm sẽ cho bạn thêm khoản thu nhập đáng kể để trang trải cuộc sống cũng như những kinh nghiệm quý giá cả về công việc lẫn những kỹ năng sống hữu ích.

Bên cạnh đó, mỗi bạn học sinh cũng nên tự lập cho mình một kế hoạch chi tiêu hàng tuần/ hàng tháng; đồng thời có bảng theo dõi chi tiêu của riêng mình để kiểm soát được số tiền mình đã thu/chi hàng ngày. Điều này sẽ là kỹ năng vô cùng quan trọng và hữu ích không phải chỉ cho khoảng thời gian du học mà cho cả sau này khi bạn độc lập về tài chính.

Như vậy có thể thấy chi phí du học New Zealand vừa không đắt lại vừa có thêm nhiều cách khác nhau để giúp bạn giảm chi phí đó xuống mức thấp hơn nữa. Quả là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn vẫn được học tập trong môi trường chất lượng, uy tín nhưng mức chi phí du học lại không cao chút nào phải không nào.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG