Cập nhật tình hình Covid-19 tại một số quốc gia và chính sách du học của các nước (Update T6/2021)

Việc tiêm Vaccine đang được diễn ra rộng rãi trên hầu khắp các nước trên thế giới. Cùng với đó, chính phủ một số quốc gia đã chủ động cập nhật lộ trình mới và các chính sách khuyến khích đón sinh viên quốc tế đến theo học. Vẫn đảm bảo được an toàn và sức khỏe cho công dân, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Cùng điểm qua một số chính sách của các quốc gia.

Cập nhật tình hình Covid-19 tại một số quốc gia và chính sách du học của các nước (Tháng 3/2021)
Cập nhật tình hình Covid-19 tại một số quốc gia và chính sách du học của các nước (Tháng 3/2021)

Cập nhật tình hình Covid-19 tại một số quốc gia và chính sách du học của các nước

 • Canada nới lỏng các biện pháp biên giới cho phép du khách nhập cảnh Canada

Bắt đầu từ ngày 5/7/2021, những du khách nước ngoài đã được tiêm phòng đầy đủ được phép nhập cảnh vào Canada sẽ không phải tuân theo yêu cầu của liên bang về việc cách ly hoặc làm bài kiểm tra COVID-19 vào ngày thứ 8. Ngoài ra, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ đến bằng đường hàng không sẽ không phải ở tại khách sạn được chính phủ cho phép.

Để được coi là đã được tiêm chủng đầy đủ, một khách du lịch phải nhận đầy đủ một loạt vắc-xin – hoặc vắc-xin kết hợp – được Chính phủ Canada chấp nhận ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Canada.
Hiện tại, những loại vắc xin đó được sản xuất bởi:
 • Pfizer,
 • Moderna,
 • AstraZeneca / COVISHIELD
 • Janssen (Johnson & Johnson).

Du khách có thể nhận vắc xin ở bất kỳ quốc gia nào và phải cung cấp tài liệu hỗ trợ việc tiêm phòng bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc bản dịch có chứng thực. Du khách nước ngoài cũng được yêu cầu chuẩn bị sẵn kế hoạch cách ly trong trường hợp được xác định là không đủ điều kiện miễn cách ly tại thời điểm nhập cảnh

Đối với những du khách không được tiêm phòng đầy đủ, không có thay đổi nào đối với các biện pháp biên giới hiện tại của Canada. Họ phải tiếp tục tuân thủ các yêu cầu kiểm tra hiện tại và kiểm dịch liên bang.

Đây là một trong những động thái mới của Chính phủ Canada đối với đại dịch COVID-19 và sẽ tiếp tục ưu tiên sức khỏe và sự an toàn của người dân Canada. New Ocean sẽ tiếp tục gửi tới các bạn học sinh, sinh viên những thông tin mới nhất về Canada.

Thông tin du học Canada 2021 xem TẠI ĐÂY

 • Các bang của Úc lên kế hoạch mở cửa đón sinh viên quốc tế trở lại

Nam Úc là tiểu bang đầu tiên được Chính phủ Liên bang phê duyệt kế hoạch mở cửa đón sinh viên quốc tế. Các bang khác như New South Wales, Victoria, Queensland… cũng đang chờ phê duyệt.

Chính phủ Úc cam kết toàn bộ dân Úc và người nước ngoài có visa đang ở tại Úc đều sẽ được tiêm phòng miễn phí. Tất nhiên, sinh viên quốc tế thuộc đối tượng này: tất cả sẽ được tiêm và được tiêm miễn phí. Úc dự kiến sẽ mở cửa biên giới vào ngày 17/06/2021. Cùng 1 số thay đổi hấp dẫn về chính sách ở lại Úc sau tốt nghiệp.

Thông tin du học Úc 2021 xem TẠI ĐÂY

Nhiều quốc gia vẫn khuyến khích sinh viên quốc tế học tập Online
Nhiều quốc gia vẫn khuyến khích sinh viên quốc tế học tập Online
 • Singapore cho phép sinh viên quốc tế nhập cảnh

Singapore hiện tại đang là một trong những quốc gia kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và phục hồi kinh tế dẫn đầu khu vực Châu Á & top đầu trên thế giới. Song song với đó Chính phủ Singapore đang trong quá trình tăng tốc chiến dịch tiêm chủng Quốc gia. Tính đến ngày 23/06, khoảng 3 triệu/ hơn 5 triệu người dân Singapore đã được tiêm vắc xin, trong đó 2 triệu người đã hoàn thành chế độ tiêm chủng đầy đủ.

Kể từ ngày 23h59 ngày 27/6/2021, tất cả người nhập cảnh vào Singapore đến từ Việt Nam sẽ chỉ thực hiện thời gian cách ly 14 ngày thay vì 21 ngày như thông báo trước đây. Hoc sinh phải thực hiện:

 • Covid 19 Test trong 72hr trước khi xuất cảnh. Và Kết quả Test là Âm Tính
 •  Xét Nghiệm Covid Test ngay khi nhập cảnh vào Singapore ( thực hiện tại Sân bay Changi)
 • 14 Ngày cách ly tại cơ sở cách ly của chính Phủ
 • COVID test vào ngày cách ly thứ 13
 • 3 lần tự Test vào ngày 3, 7, 11 bằng ART Self-administered tests

Từ ngày 2/7, chiến dịch tiêm chủng quốc gia sẽ được mở rộng toàn bộ dân số Singapore, bao gồm cả sinh viên quốc tế từ 12-39 tuổi.

 • Đối tượng áp dụng: Sinh viên sau khi được cấp Student Pass & đang ở Singapore
 • Loại vắc xin: Pfizer & Moderna, được cung cấp miễn phí tại các cơ sở khám bệnh Chính phủ. Trong trường hợp sinh viên không đủ điều kiện để tiêm chủng 2 loại vắc xin trên, sinh viên có thể đăng ký tiêm vắc xin Sinovac tại cơ sở tư nhân (mức phí 50 SGD).

Trong thời gian cách lysinh viên cần thực hiện thêm xét nghiệm Swab test khác. Thông tin cụ thể hơn về lịch hẹn xét nghiệm sẽ được gửi đến sinh viên trước khi hoàn thành cách ly. Nếu từ chối xét nghiệm, sinh viên có thể bị truy tố theo luật và điều khoản của Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm. Hiện du học sinh tại Singapore có thể học trực tiếp trên giảng đường nhưng vẫn tuân thủ các quy định về phòng chống Covid19.

Thông tin du học Singapore 2021 xem TẠI ĐÂY

 • Hà Lan yêu cầu test kháng thể

Hà Lan không phải là 1 quốc gia có số ca mắc Covid-19 quá cao. Tuy nhiên Chính phủ nước này rất lo ngại về biến chủng virus mới tại Anh. Một số quy định mới về giờ giới nghiêm được đưa ra. Cùng khuyến cáo hạn chế du lịch và nhập cảnh đối với các quốc gia cụ thể như Argentina, Bolivia, Brazil, Cabo Verde…

Hiện nay, học sinh bay đi Hà Lan sẽ yêu cầu thêm test kháng thể trước khi bay 4 giờ ngoài test Covid. Việt Nam không có loại test kháng thể. Nên học sinh Việt Nam sẽ khó bay đi Hà Lan trong thời điểm này. Tuy nhiên, nếu học sinh bay hãng Emirate, khi quá cảnh ở Dubai. Sân bay này sẽ có test nhanh cho hành khách và cấp xác nhận. Học sinh chỉ cần đưa xác nhận này cho hải quan ở Hà Lan là có thể nhập cảnh bình thường.

Thông tin du học Hà Lan 2021 xem TẠI ĐÂY

 • Anh nới lỏng các giới hạn xã hội trong nước

Mới đây Vương Quốc Anh đã đưa ra lộ trình nới lỏng các giới hạn xã hội do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19. Để việc này có thể diễn ra cần các điều kiện sau:

 • Chương trình tiêm vaccine diễn ra theo đúng kế hoạch.
 • Vaccine có tác dụng giảm số lượng người chết và người cần điều trị y tế do Coronavirus.
 • Tỷ lệ nhiễm trùng không có nguy cơ gia tăng số người nhập viện.
 • Các biến thể coronavirus mới về cơ bản không thay đổi nguy cơ dỡ bỏ các hạn chế đang có.

Thông tin du học Anh Quốc 2021 xem TẠI ĐÂY

Đặc biệt, Vương Quốc Anh miễn phí xét nghiệm Covid và miễn phí 2 Liều Vaccine được tiêm tại trường. Trường Đại học Northampton cung cấp gói hỗ trợ 14 ngày nhu yếu phẩm và tặng vé máy bay tới Anh Quốc.

New Ocean sẽ liên tục cập nhật để gửi tới học sinh những thông tin mới nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ cho hành trình du học của mình.Hotline:  Hà Nội: 096 456 2233 –  Tp.HCM: 096 456 1122

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG