Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Cập nhật mới nhất về chính sách cấp thị thực làm việc tại New Zealand

Ngày 14/8, chính phủ New Zealand công bố việc chỉnh sửa, bổ sung thị thực lao động dành cho sinh viên quốc tế. Theo đó, nếu tốt nghiệp bậc cử nhân trở lên thì sinh viên quốc tế sẽ được cấp thị thực làm việc là 3 năm thay vì 1 năm như trước đó. Điều này sẽ tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp ở New Zealand.

Cập nhật mới nhất về chính sách cấp thị thực làm việc tại New Zealand
Cập nhật mới nhất về chính sách cấp thị thực làm việc tại New Zealand

Cơ hội ở lại làm việc với chính sách cấp thị thực làm việc tại New Zealand

Ông Grant McPherson, Giám đốc Điều hành Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) nhận định. Sự thay đổi này là động lực hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế.

Thay đổi này góp phần hỗ trợ cho Chiến lược Giáo dục Quốc tế giai đoạn 2018 – 2030. Củng cố vị thế của New Zealand là điểm đến học tập hàng đầu cho sinh viên quốc tế.

“Chiến lược Giáo dục Quốc tế của New Zealand có ba mục tiêu chính. Cung cấp chất lượng giáo dục tiên tiến và trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên quốc tế; tăng trưởng bền vững; và phát triển công dân toàn cầu. Nền tảng của chiến lược này bắt nguồn từ nền giáo dục bền vững, hiệu quả cao. Trang bị cho HSSV những kỹ năng cần thiết để đón đầu những thách thức trong thế kỷ 21” ông McPherson chia sẻ.

Đối với sinh viên quốc tế học ở những khu vực ngoài Auckland và tốt nghiệp bậc thấp hơn (Level 4-6) hoặc chương trình học Level 7 không văn bằng (học chứng chỉ) sẽ được cấp visa làm việc trong vòng 2 năm nếu hoàn thành chương trình học trước tháng 12/2021.

Sinh viên quốc tế theo học Level 8 ở các ngành nằm trong danh sách thiếu nhân lực dài hạn của New Zealand có thể mang theo vợ/chồng (đủ điều kiện để xin visa làm việc) và con cái (đủ điều kiện để miễn học phí trong nước).

New Zealand đang ngày càng mở rộng cho các bạn du học sinh tương lai
New Zealand đang ngày càng mở rộng cho các bạn du học sinh tương lai

Chi tiết về chính sách cấp thị thực làm việc tại New Zealand

– Cấp visa làm việc 1 năm sau tốt nghiệp nghiệp với sinh viên chương trình cao đẳng hoặc chứng chỉ sau tốt nghiệp;

– Cấp visa làm việc 2 năm sau khi tốt nghiệp với sinh viên chương trình cao đẳng hoặc chứng chỉ sau tốt nghiệp trong khoảng tháng 12/2021 ngoài khu vực Auckland;

– Cấp visa làm viêc 3 năm cho sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân và chương trình sau đại học;

– Với sinh viên quốc tế bậc cử nhân danh dự hoặc cao hơn nằm trong danh sách chương trình ‘Long Term Skills Shortage’, vợ/chồng cũng sẽ được cấp visa làm việc.

Chính phủ New Zeland mong rằng có thể lựa chọn con đường học tập đúng đắn với sinh viên quốc tế. Đồng thời đóng góp các kỹ năng và trình độ của họ vào những lĩnh vực mà New Zealand đang thiếu hụt lao động.

Qua những thay đổi này, New Zealand muốn đảm bảo phúc lợi cho sinh viên quốc tế cũng như lộ trình nghề nghiệp sau tốt nghiệp. Để họ có thể đóng góp những kĩ năng và chứng nhận mà New Zealand đang tìm kiếm.

Vì sao nên lựa chọn New Zealand là điểm đến du học?

Hệ thống giáo dục của New Zealand được xếp hạng thứ 1 thế giới. Môi trường học tập đẳng cấp. Với hơn 500 trường Đại học, cao đẳng và THPT rải rác khắp New Zealand. Việt Nam hiện nay có hơn 2000 học sinh đang sinh sống và học tập tại đây. Có rất nhiều lí do lựa chọn New Zealand nhưng có một vài điểm chính như:

Môi trường sống thân thiện, an ninh:

New Zealand hàng năm đón khoảng 105.000 sinh viên quốc tế. Chiếm tỉ lệ từ 10 đến 12 % tổng lượng sinh viên đang theo học tại các cơ sở. Đa số những sinh viên này đến từ du học sinh Trung Quốc và Indonesia.

Nhiều cơ hội học tập và nhập cư sau tốt nghiệp:

Hàng năm, chính phủ New Zealand cấp 30 học bổng sau cử nhân cho sinh viên Việt Nam. Nhiều chương trình của các trường Đại học ở New Zealand với các trường Đại học trong nước cũng đã được triển khai.

New Zealand là nơi lý tưởng để bạn rèn luyện thành thạo tiếng Anh:

Bạn sẽ có cơ hội được học tập trong môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Không chỉ ở trên lớp, bạn sẽ phải vận dụng ngôn ngữ này để giao tiếp với người bản xứ hàng ngày. Nếu bạn còn tự ti về trình độ của mình, bạn vẫn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh do trường cung cấp.

Cơ hội làm thêm khi đang đi học:

Các bạn học sinh trên 16 tuổi có cơ hội đi làm thêm để tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên các bạn sẽ cần sự chấp nhận của bố mẹ nếu các bạn từ 16 đến 18 tuổi. Các bạn sinh viên từ 18 tuổi trở lên có thể đi làm hợp pháp 20 tiếng/tuần.

Mức lương tối thiểu ở New Zealand là $15.75/giờ. Vì vậy trung bình 1 tháng bạn có thể kiếm được $1.040/tháng nhờ công việc làm thêm.

New Ocean đang là đại diện tuyển sinh uy tín của các trường Đại học ở New Zealand. Vì vậy, quý phụ huynh và học sinh hãy nhanh tay đăng kí du học New Zealand để có thể mở ra những cơ hội mới cho mình!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG