Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Cao đẳng nghề tại Úc – Tương lai không giới hạn

Úc là đất nước với môi trường thân thiện, an toàn và được xếp hạng là một trong những nơi dễ sống nhất trên thế giới. Đặc biệt, Bộ Luật về Dịch vụ Giáo dục dành cho sinh viên Quốc tế (ESOS) được Chính phủ Úc ban hành năm 2000 đã đảm bảo chất lượng giáo dục tốt nhất dành cho các bạn sinh viên quốc tế đến với đất nước xinh đẹp này. Với những ưu điểm vượt trội, hiện nay du học Úc vẫn là lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh.

Chương trình Cao đẳng nghề tại Úc
Chương trình Cao đẳng nghề tại Úc

Gần đây nhất, chương trình Cao Đẳng nghề tại Úc đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều học sinh Việt Nam. Hệ thống giáo dục và đào tạo ngề của Úc với định hướng cung cấp số lượng lớn nhân lực, chất lượng đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp. Một số quy định mới về giáo dục và đào tạo nghề Quốc gia được ban hành năm 2011 đẩy mạnh hơn về chất lượng giáo dục cho hơn 1.2 triệu sinh viên (bao gồm khoảng 230,000 sinh viên quốc tế đang theo học các khóa đào tạo nghề).

Các trường cao đẳng đào tạo nghề công lập và tư thục với các khóa học đa dạng giúp du học sinh có kỹ năng ở một số ngành cụ thể hoặc kiến thức tiền đề để liên thông lên bậc học cao hơn. Các trường Cao Đẳng nghề thường cung cấp các khóa học chứng chỉ với 4 cấp độ (từ 6 tháng đến 1 năm), bằng Cao Đẳng (từ 1 đến 2 năm), Cao Đẳng nâng cao (từ 2 đến 3 năm). Bên cạnh đó, các trường thường có những mối liên hệ hợp tác tốt với các trường Đại học uy tín, tạo điều kiện cho sinh viên học liên thông lên Đại học sau khi tốt nghiệp.

Hầu hết, các trường Cao Đẳng nghề đều có 2 học kỳ, bắt đầu từ tháng 2 và tháng 7, kết thúc vào tháng 6 và tháng 11. Nếu đã có đủ điều kiện tiếng anh để vào học trực tiếp chính khóa, các bạn học sinh có thể làm đăng ký trước kỳ nhập học từ 3 – 4 tháng để hoàn thiện các thủ tục. Mức học phí của các trường Cao Đẳng nghề tại Úc thường khá thấp và chênh lệch nhau khá lớn. Học phí thường dao động trong khoảng 5,000 – 20,000 AUD/ năm (đối với một số chuyên ngành đặc biệt thì có thể cao hơn)

Các bạn du học sinh học tập và sinh sống tại Úc với mức chi phí khoảng 1,500 – 2,000 AUD/ tháng. Nhưng nếu có thị thực sinh viên, bạn có thể làm thêm bán thời gian (20h/ tuần) trong kỳ học và làm việc toàn thời gian trong kỳ nghỉ để tích lũy thêm kinh nghiệm và trang trải phần nào đó cho chi phí sinh hoạt của mình.

Chương trình cao đẳng nghề tại Úc hấp dẫn và đa dạng
Chương trình cao đẳng nghề tại Úc hấp dẫn và đa dạng

Tại sao lựa chọn Cao Đẳng Nghề tại Úc?

  1. Thời gian học được rút ngắn:  Các bạn hãy tin chắc rằng, với tấm bằng Cao đẳng hay chứng chỉ nghề thì bạn vẫn luôn được đánh giá cao ở Úc và các nước trên thế giới. Với việc học với thời gian ngắn hơn, bạn có thể dễ dàng bước vào con đường sự nghiệp sớm hơn các bạn khác.
  2. Sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành: Với việc học nghề, bạn có rất nhiều thời gian học thực hành ngoài những giờ học lý thuyết trên lớp, đây chính là kinh nghiệm vô giá dành cho bạn trên bước đường tương lai.
  3. Học phí thấp: Học phí chứng chỉ và cao đẳng thông thường sẽ khá thấp, thêm vào đó thời gian học ngắn nên bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho chính bạn và gia đình của mình.
  4. Nâng cấp dễ dàng: Sau khi đã nhận được các chứng chỉ, bằng cao đẳng, nếu bạn vẫn muốn tiếp tục học để nâng cao trình độ thì không có lý do gì cản trở bạn học lên để lấy bằng Cử nhân, chứng chỉ sau Đại học hay Thạc sỹ.

Và hơn hết, như đã trao đổi trong những bài viết trước về chính sách Visa ưu tiên SVP, từ tháng 11/2014, Chính phủ Australia đã thêm 65 trường Cao đẳng/ Cao đẳng nghề vào danh sách xét Visa ưu tiên – giúp các em học sinh có cơ hội rộng mở hơn để xin Visa Du học tại quốc gia này. Rất nhiều lợi ích từ việc du học nghề tại Úc mà bạn vẫn chưa khám phá hết. Lựa chọn du học nghề sẽ giúp bạn có một tương lai không giới hạn.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG