Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Canada chấp nhận thêm 4 chứng chỉ Tiếng Anh mới dành cho sinh viên quốc tế du học Canada diện SDS

Thông thường, khi du học Canada diện SDS bạn cần phải có chứng chỉ IELTS, tuy nhiên có nhiều chứng chỉ Tiếng Anh khác có thể sẽ được các trường tại Canada chấp nhận.

Ngày 28/5/23 mới đây, Cơ quan Nhập cư Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) thông báo rằng họ sẽ chấp nhận kết quả kiểm tra ngôn ngữ của 4 chứng chỉ Tiếng Anh mới cho chương trình visa Student Direct Stream (SDS). Chính sách này có hiệu lực từ ngày 10/08/2023.

Cụ thể là các chứng chỉ Tiếng Anh mới được IRCC chấp nhận là:

  • CELPIP General
  • CAEL
  • PTE Academic
  • TOEFL iBT Test

Như vậy, các chứng chỉ Tiếng Anh có thể dùng cho du học sinh quốc tế du học Canada sẽ bao gồm: IELTS, MELAB, CELPIP General, CAEL, PTE Academic, TOEFL iBT Test.

IRCC chap nhan them 4 chung chi TA moi
IRCC thêm 4 chứng chỉ Tiếng Anh mới dành cho diện Visa SDS

Đối với học sinh Việt Nam thì 2 chứng chỉ IELTS và TOEFL là phổ biến và quen thuộc hơn cả. Trong các chứng chỉ còn lại thì PTE là chứng chỉ thi online qua máy tính, có vẻ dễ dàng và phí thi rẻ hơn IELTS và TOEFL. Các chứng chỉ CELPIP và CAEL thì ở Việt Nam chưa có trung tâm khảo thí, các chứng chỉ này có thể đăng ký thi tại các quốc gia khác như Singapore hay Phillippines. Chứng chỉ MELAB thi ít phổ biến hơn.

Tuy nhiên, việc nên thi chứng chỉ nào chủ yếu phụ thuộc vào trường bạn muốn học chọn những chứng chỉ nào để xét hồ sơ tuyển sinh.

Yêu cầu điểm tối thiểu của các bài kết quả kiểm tra ngôn ngữ

Tất cả các bài kiểm tra phải thể hiện khả năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

  • Các bài kiểm tra CELPIP General phải có số điểm ít nhất là 7 cho cả 4 kỹ năng.
  • Đối với CAEL và PTE Academic phải đạt điểm tối thiểu là 60.
  • Đối với TOEFL iBT cần điểm tối thiểu là 83.
  • Đối với IELTS thì điểm tối thiểu là 6.0 cho tất cả 4 kỹ năng.

Để biết thêm chi tiết về Du học Canada, các chính sách mới nhất, thông tin trường, khóa học, học phí và học bổng Du học Canada, các bạn hãy liên hệ Du học New Ocean nhé. Hotline 096 456 2233 luôn mở 24/7 để sẵn sàng nghe yêu cầu của các bạn!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG