Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Các chương trình du học Nhật Bản đang hot hiện nay là gì?

Chương trình du học Nhật Bản hiện nay rất đa dạng và phong phú. Bạn luôn có hơn một sự lựa chọn cho bản thân tùy thuộc vào từng lứa tuổi và trình độ của mình. Vậy bạn có biết đâu là những chương trình du học Nhật Bản hot nhất hiện nay hay không? Hãy cùng New Ocean khám phá thật nhanh qua các thông tin sau nhé.

Tìm hiểu các chương trình du học Nhật Bản hot hiện nay
Tìm hiểu các chương trình du học Nhật Bản hot hiện nay

Du học Nhật Bản bậc phổ thông

 • Nếu bạn vẫn đang học THPT tại Việt Nam và mong muốn du học Nhật Bản thì đây chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Chương trình phổ thông tại Nhật Bản sẽ giảng dạy các kiến thức nền tảng và luyện thi đại học. Dù bạn là sinh viên nước ngoài, bạn vẫn cần phải tham gi kỳ thi quan trọng này nếu muốn tiếp tục theo học bậc đại học tại đây. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, sinh viên quốc tế du học Nhật Bản có thể được miễn tham gia kỳ thi này.
 • Chương trình phổ thông tại Nhật thường kéo dài trong vòng 3 năm. Thời gian học này tương đương với thời gian học phổ thông ở Việt Nam.
 • Chi phí du học Nhật Bản bậc phổ thông rơi vào khoảng 300,000 yên mỗi năm với trường công lập và khoảng 700,000 yên mỗi năm với trường tư thục.

Du học Nhật Bản chương trình Nhật ngữ

 • Đây là lựa chọn khá phổ biến của các bạn du học sinh tới Nhật. Thông thường khóa học tiếng Nhật yêu cầu học sinh có tối thiểu N5 trở lên và các bạn sẽ tiếp tục nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình trong suốt khóa học. Các khóa tiếng Nhật không chỉ dừng lại ở việc dạy học viên học tiếng và văn hóa Nhật Bản mà còn giúp các bạn luyện thi đại học chất lượng. Hầu hết các khóa học này sẽ diễn ra tại các trường Nhật ngữ và đa phần đều là các trường tư thục. Mặc dù vậy nhà trường vẫn luôn hỗ trợ học viên đầy đủ từ chỗ ở tới cơ sở vật chất học tập và thực hành.
 • Chương trình du học Nhật Bản tại các trường Nhật ngữ kéo dài từ 1 tới 2 năm.
 • Mức học phí trung bình khoảng 550,000 – 700,000 yên mỗi năm.
 • Rất nhiều bạn đã lựa chọn chương trình này vì ngoài học tiếng và văn hóa Nhật Bản các bạn còn có cơ hội học nghề và làm việc hưởng lương hấp dẫn.

Chương trình du học Nhật Bản bậc cao đẳng

 • Chương trình cao đẳng tại Nhật Bản rất đa dạng. Các khóa học này sẽ được tập trung vào áp dụng thực tiễn và trang bị kỹ năng cần thiết để sinh viên có thể áp dụng vào công việc ngay khi tốt nghiệp. Để có thể theo học bậc cao đẳng tại Nhật, các bạn sẽ phải trải qua kỳ thi tuyển theo quy định của nhà trường.
 • Thời gian đào tạo chương trình cao đẳng tại Nhật thường là 2 năm. Đặc biệt ngành điều dưỡng và y tế sẽ kéo dài thành 3 năm.
 • Chi phí du học Nhật Bản bậc cao đẳng rơi vào khoảng 600,000 – 900,000 yên mỗi năm.

Chương trình du học Nhật Bản bậc đại học

 • Chương trình đại học tại Nhật Bản chú trọng vào việc nghiên cứu chuyên sâu bên cạnh việc cung cấp các kỹ năng làm việc thực tế cùng như chương trình thực tiễn.
 • Để hoàn thành chương trình đại học tại Nhật, các bạn sẽ mất khoảng 4 năm học. Trừ các ngành đặc thù như Y khoa, Nha khoa, Thú y, chương trình học sẽ kéo dài tới 6 năm.
 • Để có thể đăng ký tham dự chương trình du học Nhật Bản bậc đại học, các bạn cần phải thỏa mãn các điều kiện cơ bản về học lực như sau:
 1. Đã tốt nghiệp THPT
 2. Có trình độ tiếng Nhật tối thiểu N3 trở lên
 3. Thi đỗ kỳ thi EJU được tổ chức 2 lần mỗi năm vào tháng 6 và tháng 11.
 • Mức học phí bạn cần chuẩn bị cho các khóa học này vào khoảng 550,000 – 1,000,000 yên mỗi năm. Trong đó các trường công lập luôn có mức học phí thấp hơn nhiều so với các trường tư thục.

Chương trình du học Nhật Bản bậc thạc sĩ

 • Du học Nhật Bản bậc thạc sĩ là lựa chọn của rất nhiều nghiên cứu sinh. Bởi lẽ chương trình thạc sĩ tại Nhật nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ phía chính phủ do vậy học phí thấp hơn rất nhiều. Cùng với đó là rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn từ 50% tới 100%. Chính vì sức hút cực mạnh đó mà nhiều bạn đã lựa chọn tới Nhật để hoàn thành tấm bằng thạc sĩ của mình.
 • Để có thể theo học chương trình thạc sĩ tại Nhật, các bạn cần có:
 1. Tốt nghiệp đại học với học lực khá trở lên.
 2. Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N3 với những bạn theo học ngành kỹ thuật, và tối thiểu là N2 với những bạn theo học ngành văn học, xã hội.
 3. Vượt qua kỳ thi thạc sĩ của nhà trường.
 4. Đặc biệt những bạn có trình độ tiếng Anh khá (IELTS 6.5 trở lên) có thể đăng ký các chương trình cao học bằng tiếng Anh. Những trường hợp này sẽ được xét duyệt hồ sơ thay vì thi tuyển đầu vào.
 • Nếu bạn chưa tự tin theo học trực tiếp khóa cao học, có thể đăng ký khóa dự bị kéo dài từ 6 tháng tới 1 năm đề làm quen và củng cố kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết. Học phí cho các khóa học này vào khoảng 550,000 – 650,000 yên mỗi năm
 • Các chương trình cao học tại Nhật kéo dài khoảng 2 năm với mức học phí khoảng 350,000 – 450,000 yên mỗi năm.

Trên đây là những chương trình du học Nhật Bản hấp dẫn mà bạn có thể thoải mái lựa chọn. Hãy tìm ra phương án thích hợp với mục đích và năng lực của bản thân bạn nhé!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG