Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Bí kíp xin Visa du học Canada thành công

Visa du học Canada nói riêng và Visa du học nói chung là tấm vé thông hành để các bạn du học sinh thực hiện ước mơ du học của mình. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do trượt Visa du học Canada trong những năm gần đây. Để các bạn có một lộ trình xin Visa du học Canada hoàn hảo. New Ocean xin tiết lộ những cách để xin Visa du học Canada thành công.

Bí kíp xin visa du học Canada thành công
Bí kíp xin visa du học Canada thành công

Hoàn thiện Hồ sơ xin Visa du học Canada

Chất lượng hồ sơ là yếu tố mà Đại Sứ Quán xét visa của bạn. Bạn cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ của bạn thật kỹ lượng, chính xác và trung thực.

 • Hoàn thành các thủ tục xin học, bảo trợ du học sinh quốc tế với trường;
 • Hoàn thiện hồ sơ xin visa du học- dịch hồ sơ;
 • Nộp hồ sơ vào văn phòng visa Canada qua IOM
 • Tiếp nhận các thông tin từ VP visa và xử lý thông tin;
 • Nhận visa và chuẩn bị cho nhập học.

Thời gian xét duyệt hồ sơ là khoảng 2-4 tuần. Tuy nhiên khoảng thời gian này có thể sẽ dài hơn nếu bạn nộp hồ sơ vào những khoảng thời gian cao điểm. Vì vậy bạn cần phải cân nhắc và nên nộp hồ sơ sớm hơn.

So sánh diện visa SDS và visa thông thường
So sánh diện visa SDS và visa thông thường

Bí kíp xin Visa du học Canada thành công

1. Có một kế hoạch học tập rõ ràng

Với các bạn muốn thay đổi chuyên ngành học hay học bậc thấp hơn bậc học đã hoàn thành. Hãy cố gắng đăng ký hay chọn khóa học gần giống với ngành đã học hay đi làm ít nhất 2 năm trở lên.

Cũng có nhiều sinh viên đã được cấp Visa dù thay đổi bậc và ngành học nhưng lưu ý rằng con số này khá hiếm. Và không nên chỉ đăng ký học tiếng Anh. Hãy đảm bảo rằng trường có cấp cho bạn luôn thư mời khóa học chính.

Có một kế hoạch học tập rõ ràng
Có một kế hoạch học tập rõ ràng

2. Hiểu rõ về Chương trình học của mình

Một nguyên nhân quan trọng khác khiến đa số các hồ sơ bị từ chối là thiếu hiểu biết rõ ràng và xác đáng về chương trình đào tạo bạn theo học. Trong phỏng vấn, học sinh thường xuyên phải trả lời câu hỏi: Tại sao bạn chọn ngành đó? tại trường đó? Kế hoạc học tập cụ thể của bạn ra sao? Những câu trả lời mơ hồ đều khiến bạn thất bại. Việc bạn “chạy theo” các chương trình đại học không phù hợp cũng có thể là nguyên nhân thất bại của hồ sơ xin visa.

Một lưu ý nữa là Canada phát triển mạnh về nghiên cứu và có 3 nhóm ngành chính theo danh sách phân loại nghề nghiệp NOC (National Occupational Classification) được ưu tiên định cư tại Canada là:

 • NOC O: Quản trị viên có trình độ đại học trở nên (Ví dụ như: Quản lý nhà hàng, quàn lý khai thác mỏ, thuyền trưởng..)
 • NOC A: Chuyên gia có trình độ đại học (Bác sĩ, kiến trúc sư..)
 • NOC B: Nhân viên lành nghề có trình độ cao đẳng hoặc trường nghề (Đầu bếp, thợ điện, thợ sửa ống nước..)

Đặc biệt, trong danh sách NOC trên còn nổi bật lên các ngành nghề sau ưu định cư và phù hợp đối với riêng sinh viên Việt Nam:

 • Tài chính – Kinh doanh: Quản lý tài chính, Kế toán, Kiểm toán, Quản trị nhân lực, Bán lẻ, Bất động sản
 • Dịch vụ: Du lịch – Ăn uống
 • Sức khỏe – Phúc lợi xã hội: Y tá, Điều dưỡng, Chuyên gia tâm lý, Nhân viên xã hội, Tư vấn viên, Dược, Thiết bị y tế
 • Kỹ thuật: Xây dựng, Khai thác mỏ, Giao thông, Năng lượng, Dầu khí, Cơ khí, Điện
 • Mục đích quay về sau khi học xong

Yếu tố này thường đánh giá dựa trên ràng buộc gia đình, công việc, con và tài chính. Và 1 phần cũng khá quan trọng là giải trình trong kế hoạch học tập. Mục tiêu sau khi học xong bạn sẽ làm gì? Nên hãy đầu tư 1 bản giải trình học tập – study plan thật chắc từ lý do quyết định du học, sự phân tích hay so sánh với giáo dục nước nhà, lợi ích khóa học mang lại, và kế hoạch sau khi hoàn thành khóa học là gì? Càng chi tiết càng rõ ràng sẽ làm cho LSQ thấy rằng bạn có 1 kế hoạch học tập rõ ràng, mặc dù như hiện nay diện SDS hoàn toàn không yêu cầu phải nộp study plan.

3. Điểm cộng dành cho những học sinh có hồ sơ tài chính rõ ràng

Du học sinh muốn đi du học ở hầu hết các nước phát triển đều phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên, với chính sách Visa du học Canada diện SDS miễn chứng minh tài chính chỉ yêu cầu bạn có sổ tiết kiệm với đủ số tiền ăn ở trong vòng 1 năm và số tiền đó gửi trước 1 tháng trước khi nộp visa là có thể dễ dàng cấp visa. Và điều đương nhiên là tất cả các hồ sơ đều yêu cầu phải chứng minh nguồn gốc xác đáng của số tiền đó và phải gửi trước 6 tháng trước khi nộp hồ sơ.

Nguồn tài chính càng rõ ràng thì việc xét duyệt càng dễ dàng và thuận tiện hơn. Các giấy tờ chứng minh tài chứng nên nộp kèm với hồ sơ, trình bày rõ ràng và xác minh đầy đủ từ các cơ quan có thẩm quyền.

4. Thời điểm lý tưởng để xin Visa du học Canada

Để rút ngắn thời gian chờ đợi cũng như tăng khả năng đậu Visa bạn cần chọn thời điểm lý tưởng để nộp hồ sơ:

 • Nên nộp hồ sơ sớm hơn thời điểm dự định du học là 3 – 4 tháng
 • Tránh nộp vào những đợt cao điểm như trước các khóa học tại Canada hoặc vào mùa du lịch. Vì lúc này lượng hồ sơ xin Visa rất nhiều và thời gian chờ đợi của bạn sẽ lâu hơn
 • Hồ sơ xin Visa du học được xem xét kỹ lương, do đó bạn cần chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng. Đảm bảo không có những sai sót du học nhỏ nhất trong hồ sơ. Tránh làm làm lại hồ sơ nhiều lần gây mất thời gian
 • Tự tin trong phỏng vấn là chìa khóa thành công

Không phải trường hợp nào Lãnh Sự Quán Canada cũng yêu cầu phỏng vấn vì LSQ có đến 3 tháng để xem xét hồ sơ của các bạn. Trong trường hợp LSQ còn một số điều chưa rõ và gửi thư mời phỏng vấn đến bạn thì bạn nên lưu ý đến một vài kinh nghiệm sau đây vì nó có thể có thể giúp bạn chứng minh bạn đủ tư cách trong cuộc phỏng vấn.

Tự tin phỏng vấn
Tự tin phỏng vấn

Ghi nhớ 4 yếu tố quyết định sau:

 • Trang phục chỉnh tề, gọn gàng sẽ gây ấn tượng và thiện cảm với chuyên viên phỏng vấn
 • Luôn tự tin thể hiện bản thân, trả lời thật rõ ràng và bình tĩnh các câu hỏi mà Lãnh sự quán đưa ra
 • Nếu khả năng tiếng Anh không giỏi, bạn có thể yêu cầu được trả lời bằng tiếng Việt và nếu không nghe rõ câu hỏi, thì có thể lịch sự nhờ họ nhắc lại một lần nữa.
 • Trả lời các câu hỏi một cách thông minh, ngắn gọn, súc tích và trung thục nhất.

Du học Canada theo diện SDS thì hồ sơ có gì đặc biệt?

Nếu sinh viên lựa chọn chương trình du học Canada theo diện SDS (visa ưu tiên) thì thủ tục làm hồ sơ xin visa sẽ đơn giản và thuận lợi hơn rất nhiều đặc biệt sinh viên sẽ không cần phải chứng minh tài chính.

Thủ tục du học Canada diện SDS không chứng minh tài chính 2019 như sau:

– Đăng kí theo học tại tất cả các cơ sở giáo dục sau phổ thông (post-secondary institution) có mã DLI của Canada

–  Mua chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá $10,000 CAD

– Chứng chỉ IETLS tối thiểu 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0) có hiệu lực trong vòng 2 năm

– Thanh toán 1 năm học phí

– Giấy khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần

Hy vọng sau bài viết này bạn đã bỏ túi được những bí quyết để chuẩn bị hành trang kỹ lưỡng khi xin visa du học Canada. Dù bạn lựa chọn du học theo diện nào đi nữa, chỉ cần bạn đầu tư và cố gắng, New Ocean tin rằng bạn sẽ thành công. Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào thì liên hệ ngay với New Ocean để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo thêm các bài viết mới nhất

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG