Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Bảng xếp hạng top 10 trường đại học tốt nhất Nhật Bản năm 2017

Times Higher Education vừa công bố bảng xếp hạng top 10 trường đại học tốt nhất Nhật Bản năm 2017 sau khi đã phân tích 406 trường đại học. Đại học Tokyo và Kyoto vẫn giữ các vị thế hàng đầu tại Nhật. Trong khi đó, Đại học Tohoku tăng 5 bậc trên bảng xếp hạng của Times Higher Education để trở thành một trong ba trường tốt nhất xứ sở hoa anh đào năm 2017.

  1. Đại học Tokyo

Đại học Tokyo luôn khẳng định vị thế của mình không chỉ là trường đại học hàng đầu Nhật Bản mà là một trong những đại học tốt nhất châu Á

Được thành lập năm 1877,  Đại học Tokyo là trường đại học quốc gia đầu tiên tại Nhật Bản. Trong những năm gần đây, Đại học Tokyo luôn khẳng định vị thế của mình không chỉ là trường đại học hàng đầu Nhật Bản mà là một trong những đại học tốt nhất châu Á. Là môi trường giảng dạy và học tập cho hơn 5.500 giảng viên và hơn 27.000 sinh viên, Đại học Tokyo còn cung cấp không gian tuyệt vời cho các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới.

  1. Đại học Tohoku

Đại học Tohoku tiền thân là Cao đẳng Dược được thành lập năm 1736, tại Katahira, thành phố Sendai.

Đại học Tohoku tiền thân là Cao đẳng Dược được thành lập năm 1736, tại Katahira, thành phố Sendai. Đây là trường đại học hoàng gia thứ ba của Nhật Bản (sau Đại học Tokyo và đại học Kyoto) và được biết đến là trường đầu tiên ở nước nhận sinh viên quốc tế. Hiện nay, trường có khoảng hơn 10.000 sinh viên đại học, 4.000 sinh viên theo học thạc sĩ và 2.600 nghiên cứu sinh theo chương trình tiến sĩ

  1. Đại học Kyoto

Kyoto là trường đại học lâu đời thứ hai của Nhật Bản, được thành lập như một đại học hoàng gia vào năm 1897. Là trường đại học đứng thứ 3 trong top các trường đại học tốt nhất Nhật Bản

Kyoto là trường đại học lâu đời thứ hai của Nhật Bản, được thành lập như một đại học hoàng gia vào năm 1897. Là trường đại học đứng thứ 3 trong top các trường đại học tốt nhất Nhật Bản, Đại học Kyoto có 10 khoa, 13 viện nghiên cứu với hơn 23.000 sinh viên theo học, trong đó khoảng 2.000 sinh viên quốc tế. Trường còn nổi tiếng với trung tâm nghiên cứu xuất sắc với 9 người từng đạt giải Nobel và 2 người từng đạt giải Fields.

  1. Đại học Nagoya

Từ một trường y dược của thành phố thành lập vào năm 1871, đại học Nagoya đã trở thành đại học hoàng gia cuối cùng của Nhật Bản vào năm 1939.

Từ một trường y dược của thành phố thành lập vào năm 1871, đại học Nagoya đã trở thành đại học hoàng gia cuối cùng của Nhật Bản vào năm 1939. Trường bao gồm 9 khoa với 13 đại học trực thuộc, 3 viện nghiên cứu và 18 trung tâm nghiên cứu. Đại học Nagoya có 6 giải Nobel về khoa học, đứng thứ 3 Nhật Bản ( Sau đại học Kyoto và Tokyo )

  1. Viện Công nghệ Tokyo

Viện Công nghệ Tokyo là trường đại học quốc gia chuyên về đào tạo khoa học và công nghệ ở Nhật Bản, trường luôn thu hút sinh viên không chỉ riêng ở xứ sở hoa anh đào mà các sinh viên quốc tế.

Viện Công nghệ Tokyo là trường đại học quốc gia chuyên về đào tạo khoa học và công nghệ ở Nhật Bản, trường luôn thu hút sinh viên không chỉ riêng ở xứ sở hoa anh đào mà các sinh viên quốc tế. Hiện nay, trường có hai cơ sở ở Tokyo và Yokohama. Sinh viên sẽ thường xuyên được hướng dẫn bởi những nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới.

  1. Đại học Osaka

Tiền thân của Đại học Osaka là trường Y tế Osaka. Trường được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo khoa học, công nghệ và y tế hàng đầu ở châu Á.

Osaka là cái trường đại học tiếp theo trong danh sách các trường đại học tốt nhất tại Nhật Bản. Tiền thân của Đại học Osaka là trường Y tế Osaka. Trường được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo khoa học, công nghệ và y tế hàng đầu ở châu Á. Hiện nay, Đại học Osaka có hơn 23.000 sinh viên đại học và sau đại học, trong đó có tới 2.000 sinh viên quốc tế

  1. Đại học Kyushu

Đại học Kyushu được thành lập năm 1903, là một trường công lập nổi tiếng ở Fukuoka (Nhật Bản).

Đại học Kyushu được thành lập năm 1903, là một trường công lập nổi tiếng ở Fukuoka (Nhật Bản). Hiện trường có khoảng 19.000 sinh viên đến từ 90 quốc gia theo học với sự tham gia của hơn 2.000 giảng viên. Đặc biệt, Đại học Kyushu có quan hệ hợp tác với hơn 100 trường quốc tế tạo cơ hội cho sinh viên dễ dàng tham gia các chương trình học tập và nghiên cứu ở nước ngoài.

  1. Đại học Hokkaido

Thành lập năm 1876, Đại học Hokkaido là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu Nhật Bản đào tạo các chuyên ngành khoa học tự nhiên đến từ khoa học xã hội nhân văn.

Thành lập năm 1876, Đại học Hokkaido là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu Nhật Bản đào tạo các chuyên ngành khoa học tự nhiên đến từ khoa học xã hội nhân văn. Trường có 34 khoa với hơn 17.000 sinh viên. Nổi bật trong năm 2015, trường tự hào nằm trop top trong 100 trường sáng tạo nhất thế giới do Reuters bình chọn.

  1. Đại học Tsukuba

Đại học Tsukuba hướng tới xây dựng một môi trường học tập mở với hệ thống nghiên cứu, giáo dục linh hoạt đáp ứng nhu cầu nhiều mặt của đời sống xã hội. Đến nay, trường đã có 3 chủ nhân của giải Nobel.

Đại học Tsukuba hướng tới xây dựng một môi trường học tập mở với hệ thống nghiên cứu, giáo dục linh hoạt đáp ứng nhu cầu nhiều mặt của đời sống xã hội. Đến nay, trường đã có 3 chủ nhân của giải Nobel. Trụ sở chính của Tsukuba nằm trong khuôn viên rộng đến 258 hécta.

  1. Đại học Waseda

Đại học Waseda là trường tư thục uy tín hàng đầu tại châu Á.

Đại học Waseda là cái tên cuối cùng trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Nhật Bản năm nay. Được thành lập vào đầu năm 1882 tiền thân là Cao đẳng Tokyo, Đại học Waseda là trường tư thục uy tín hàng đầu tại châu Á.

Bảng xếp hạng top 10 trường đại học tốt nhất Nhật Bản năm 2017 ở trên do Times Higher Education đánh giá dựa trên các chỉ số trên vào bốn nhóm: nguồn lực, cam kết, kết quả học tập của sinh viên và môi trường đào tạo.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG