Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Bảng xếp hạng top 10 trường đại học hàng đầu châu Á năm 2017

Bảng xếp hạng 10 trường đại học hàng đầu châu Á năm 2017 do Times Higher Education chỉ ra Đại học Quốc gia Singapore (NUS) chiếm vị trí số 1, tiếp theo là Đại học Hồng Kông nằm trong top 2 và vị trí thứ 3 thuộc về Đại học Kỹ thuật Nanyang, Singapore (NTU).

Bảng xếp hạng 10 trường đại học hàng đầu châu Á năm 2017 dựa trên 13 tiêu chí chia thành 4 lĩnh vực sau:

 • Giảng dạy (chiếm 25%, trong đó tiêu chí danh tiếng học thuật chiếm 10%)
 • Nghiên cứu (30%, gồm số lượng, thu nhập, danh tiếng, trong đó tiêu chí danh tiếng chiếm 15%)
 • Tầm ảnh hưởng nghiên cứu (chiếm 30%, dựa trên số lần công trình nghiên cứu của trường được các học giả trên toàn cầu trích dẫn), triển vọng quốc tế ( chiếm 7,5%, gồm tỷ lệ sinh viên trong và ngoài nước, tỷ lệ giảng viên trong và ngoài nước và hợp tác quốc tế)
 • Chuyển giao kiến thức (chiếm 7,5%, dựa trên thu nhập của trường từ việc bán nghiên cứu cho các doanh nghiệp)

Cùng New Ocean đến với danh sách 10 trường đại học hàng đầu châu Á năm 2017 ngay sau đây bạn nhé!

 1. Đại học Quốc gia Singapore (NUS)
Đại học Quốc gia Singapore ( NUS )
Đại học Quốc gia Singapore (NUS).

Trường Đại học Quốc gia Singapore tiếp tục là trường đại học tốt nhất châu Á năm 2017. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Đảo quốc Sư Tử. Danh tiếng của trường được công nhận trên toàn thế giới. Năm nay, đại học Quốc gia Singapore  vinh dự đứng thứ 12 trên toàn thế giới. Những ngành học là thế mạnh của trường như Sinh học, Kiến trúc, Hóa học, Môi trường, và Ngôn ngữ.

 1. Đại học Hồng Kông
Đại học Hồng Kông
Đại học Hồng Kông.

Tuy là đất nước có diện tích nhỏ nhưng Hồng Kông lại là một quốc gia có nhiều trường đại học danh tiếng. Trong bảng xếp hạng 10 trường đại học tốt nhất Châu Á năm 2017, có tới 4 đại diện từ Hồng Kông, dẫn đầu là Đại học Hồng Kông. Thành lập từ năm 1911, Đại học Hong Kong xếp thứ 27 trong bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất thế giới năm nay ( năm 2017). Những ngành học được đánh giá cao tại trường là Nha khoa, Giáo dục và Đào tạo và Ngôn ngữ học.

 1. Đại học công nghệ Nanyang, Singapore (NTU)
Đại học công nghệ Nanyang, Singapore (NTU)
Đại học công nghệ Nanyang, Singapore (NTU).

Tăng mạnh trên bảng xếp hạng thế giới so với năm ngoái, Đại học Công nghệ Nanyang đang dần thu hẹp khoảng cách với “đồng hương” NUS. NTU còn được vinh danh trong danh sách top 50 trường đại học thành lập dưới 50 năm tốt nhất thế giới. Những ngành học được đánh giá cao của trường là: Kế toán, Hóa học, Khoa học Máy tính, Tài chính, Truyền thông, Toán học, Thiên văn học, Vật lý học và Tâm lý học.

 1. Đại học Khoa học và công nghệ Hồng Kông
Đại học Khoa học và công nghệ Hồng Kông
Đại học Khoa học và công nghệ Hồng Kông.

Là trường đại học được đánh giá tốt thứ 2 tại Hong Kong và thứ 36 trên toàn thế giới. Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong có khoảng 13.500 sinh viên đang theo học tại trường, trong đó có tới 4.500 sinh viên bậc Cao học. Các ngành học tiêu biểu của trường: Tài chính, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Khoa học Máy tính, Toán học, Hóa học.

 1. Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc)
Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc)
Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc)

Đại học Thanh Hoa được thành lập năm 1911, là trường đại học danh giá nhất Trung Quốc.  Năm 2017 trường đứng thứ 5 bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất châu Á, giữ vị trí 24 trên thế giới. Các chuyên ngành của trường rất đa dạng, đặc biệt nổi tiếng về các ngành khoa học. Đại học Thanh Hoa không chỉ là trung tâm giáo dục mà còn là trung tâm nghiên cứu các công trình khoa học quan trọng của Trung Quốc.

 1. Viện khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KAIST)
Viện khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KAIST
Viện khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KAIST)

Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc ( KAIST ) được thành lập năm 1971 và là trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc tập trung vào giảng dạy Khoa học và Kỹ thuật. Trường có khoảng 10.000 sinh viên đang theo học, trong đó 6.000 sinh viên theo học Cao học và 4.000 sinh viên học Cử nhân. Các ngành học hàng đầu tại ngôi trường này là Khoa học Máy tính, Hóa học, Kỹ thuật Điện, và Kỹ thuật Máy.

 1. Đại học Thành phố Hồng Kông
Đại học Thành phố Hồng Kông
Đại học Thành phố Hồng Kông.

Kể từ khi thành lập vào năm 1984 tới nay, chất lượng đào tạo giảng dạy tại Đại học Thành phố Hồng Kông không ngừng được nâng cao. Hiện có khoảng 14.000 sinh viên bậc Cử nhân và 5.000 sinh viên bậc Cao học đang theo học tại ngôi trường này. Những ngành học nổi danh nhất của trường là Kiến trúc, Quản trị Kinh doanh, Ngôn ngữ học và Toán học.

 1. Đại học Trung Quốc của Hồng Kông
Đại học Trung Quốc của Hồng Kông
Đại học Trung Quốc của Hồng Kông.

Đại học Trung Quốc của Hồng Kông xếp thứ 44 trên bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất thế giới năm nay. Giống Đại học Hồng Kông, ngôn ngữ giảng dạy chính tại trường là Tiếng Anh. Những ngành học nổi tiếng của trường là Quản trị Kinh doanh, Truyền thông, Tài chính, Khoa học Máy tính, Kinh tế, Tâm lý học, Luật, Dược và Xã hội học.

 1. Đại học Bắc Kinh
Đại học Bắc Kinh
Đại học Bắc Kinh – Trung Hoa.

Đại học Bắc Kinh thành lập năm 1898, được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc và đứng thứ 39 trên bảng xếp hạng thế giới. Hóa học, Văn học, Nha khoa, Ngôn ngữ và Dược là những ngành học được đánh giá cao tại Đại học Bắc Kinh.

 1. Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc)
Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc)
Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc)

Cái tên cuối cùng nằm trong trong top 10 trường đại học hàng đầu châu Á năm 2017 là Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc). Thành lập năm 1946, Đại học Quốc gia Seoul luôn luôn nằm trong Top những trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc. Kiến trúc và Dược là 2 ngành học được đánh giá cao nhất của trường.

? Trên đây là bảng xếp hạng 10 trường đại học hàng đầu châu Á năm 2017.  Bạn đã tìm được ngôi trường phù hợp cũng như mong ước của bạn thân chưa? Nếu còn bất kì thắc mắc hay vấn đề gì cần tư vấn hãy để lại số điện thoại bên dưới New Ocean sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG