Home » Tin tức du học » Bang Victoria, Úc chuẩn bị kế hoạch đón sinh viên quốc tế trở lại 2021
Share on facebook
Share on email
Share on print

Bang Victoria, Úc chuẩn bị kế hoạch đón sinh viên quốc tế trở lại 2021

Hôm 15/1, Chính quyền bang Victoria cho biết đang nỗ lực làm việc với chính quyền liên bang để sớm đưa sinh viên quốc tế quay trở lại học tập trong năm 2021. Theo dự kiến, VIC có thể sẽ thực hiện kế hoạch đón các bạn du học sinh trở lại sau khi vắc-xin phòng bệnh được tiếp cận đến hầu hết người dân.

Sinh viên quốc tế trở lại Úc học tập

Sinh viên quốc tế trở lại Úc học tập

Bang Victoria, Úc chuẩn bị kế hoạch đón sinh viên quốc tế trở lại

Người phát ngôn của Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews cho biết, chính quyền bang Victoria đang làm việc chặt chẽ với các cơ sở giáo dục và chính quyền liên bang để đưa sinh viên quốc tế quay trở lại học tập khi sự an toàn được đảm bảo. Mặc dù người phát ngôn của Thủ hiến bang Victoria không tiết lộ thêm chi tiết song báo chí Australia cho biết, vào ngày 5/2 tới, nội các liên bang Australia mở rộng sẽ thảo luận về kế hoạch đưa sinh viên quốc tế quay trở lại nước này.

Kể từ khi biên giới Úc đóng cửa vào tháng 3/2020, vùng lãnh thổ Bắc Úc là địa phương đầu tiên tại Úc đón sinh viên quốc tế quay trở lại. Hiện tại, các tiểu bang và vùng lãnh thổ khác đang rất nỗ lực để nhanh chóng thực hiện các chính sách đưa học sinh quốc tế quay trở lại. Góp phần phục hồi nền kinh tế Úc trong thời kỳ khó khăn.

Ông Phil Honeywood, giám đốc điều hành Hiệp hội giáo dục quốc tế đánh giá cao nỗ lực của chính quyền bang Victoria. Sau khi chính quyền bang Victoria cho phép các vận động viên tennis tới thi đấu và chính quyền liên bang cho phép vận động viên cricket của Ấn Độ tới nước này thì cũng cần tính đến việc đưa sinh viên quốc tế quay trở lại vì đối tượng này vừa không ẩn chứa nhiều rủi ro về virus lại vừa có những đóng góp quan trọng đối với nền kinh tế Australia trong nhiều năm.

Sinh viên quốc tế đóng góp 1 phần không nhỏ đến nền kinh tế Úc

Sinh viên quốc tế đóng góp 1 phần không nhỏ đến nền kinh tế Úc

Sinh viên quốc tế đóng vai trò lớn đối với nền kinh tế Úc

Theo thống kê của chính quyền liên bang, cả nước có khoảng 240.000 người lao động có công việc liên quan đến các sinh viên quốc tế như giảng dạy, phụ trách các dịch vụ hỗ trợ sinh viên… Vì vậy, nếu không tiếp nhận các sinh viên quốc tế đến nhập học, Australia có thể bị thiệt hại tới 8 tỷ AUD/năm.

Vào tháng 11/2020, Vùng lãnh thổ Bắc Australia là địa phương đầu tiên tại Australia đón sinh viên quốc tế quay trở lại. Trong đợt này, 63 sinh viên quốc tế từ 5 quốc gia đã đến Australia. Trong số này không ai mắc Covid-19 và hiện giờ đều đã bắt đầu việc học tập tại đại học Charles Darwin. Vì vậy, ông Phil Honeywood tin tưởng, nếu có kế hoạch bài bản thì Australia hoàn toàn có thể đón sinh viên quốc tế quay trở lại học tập./.

Nguồn: Tổng hợp

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có du học New Ocean !

Go to Top