Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Bạn có biết nên đi du học hè 2015 ở đâu tốt nhất?

Rất nhiều chương trình du học hè được giới thiệu khiến bạn băn khoăn không biết nên đi du học hè 2015 ở đâu tốt nhất? Để giúp bạn có được lựa chọn phù hợp nhất với bản thân, những gợi ý sau chắc chắn sẽ cho bạn câu trả lời nên đi du học hè ở đâu là tốt nhất.

Nên đi học hè ở đâu tốt nhất
Nên đi học hè ở đâu tốt nhất

Nên đi du học hè 2015 ở đâu tốt?

Chương trình du học hè ngày càng đươc nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm bởi đây không chỉ là cơ hội để các bạn tới thăm quan và khám phá nhiều nơi trên thế giới mà còn được rèn luyện khả năng tiếng Anh của bản thân qua những giờ học thú vị. Các quốc gia được quan tâm nhiều nhất khi tìm hiểu về du học hè đó là Anh, Mỹ, Canada, Singapore, Úc, … Tại mỗi quốc gia, chương trình du học hè sẽ có những nét đặc trưng riêng biệt phù hợp với văn hóa và phong tục của từng nước. Tuy nhiên, chúng ta vẫn thấy điểm chung của các chương trình này đó là kết hợp giữa các giờ học tiếng Anh với chương trình tham quan, dã ngoại và nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích thú vị khác.

Chẳng hạn như khi du học hè tại Anh, lịch trình của học sinh thường được sắp xếp như sau: buổi sáng học tiếng Anh trên lớp và đi thăm quan các trường đại học lớn ở Anh như Đại học Oxford, Cambridge… và tham dự các giờ học chính khóa của sinh viên nhà trường để hiểu hơn về phong cách và môi trường học tập nơi đây. Tới buổi chiều và cuối tuần, các bạn sẽ được đi thăm quan những địa điểm hấp dẫn như những lâu đài cổ kính, những bảo tàng nổi tiếng, được tham gia nhiều hoạt động thể thao văn hóa như đá bóng, bơi lội, văn nghệ, xem phim… và cùng sinh hoạt với gia đình người bản xứ.

Còn tới với các nước có nền giáo dục tiên tiến khác như Mỹ, Canada, Singapore, Úc… các bạn sẽ được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí kết hợp với học tiếng Anh. Thông qua những hoạt động này, một cách tự nhiên những kỹ năng sống và khả năng ngôn ngữ sẽ được cải thiện mà bạn không ngờ tới. Nhất là những hoạt động rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, khả năng thuyết trình cũng như kỹ năng sống tự lập.

Du học hè tại Anh cho bạn cơ hội trải nghiệm văn hóa bản xứ
Du học hè tại Anh cho bạn cơ hội trải nghiệm văn hóa bản xứ

Chắc chắn khi lựa chọn du học hè tại các quốc gia nổi tiếng về nền giáo dục như thế này, các bạn sẽ có cơ hội tích lũy kinh nghiệm du học cần thiết cũng như làm dày thêm thành tích của mình tạo tiền đề vững chắc cho việc du học sau này.

Du học hè ở đâu tốt nhất?

Mỗi nơi một thế mạnh và một nét hấp dẫn riêng trong chương trình du học hè của mình vậy lựa chọn du học hè ở đâu là tốt nhất? Điều này phụ thuộc chủ yếu ở chính bản thân bạn.

Vì sao lại như vậy? Chẳng hạn bạn có kế hoạch dài hạn là sẽ đi du học Mỹ hoặc du học Singapore thì nên lựa chọn chương trình du học hè tại các quốc gia này. Điều đó sẽ tiện cả đôi đường khi bạn vừa có một mùa hè thú vị vừa có cơ hội khám phá môi trường giáo dục mình đang muốn hướng tới. Việc được tiếp xúc trực tiếp và làm quen với cuộc sống, văn hóa tại những quốc gia đó giúp bạn tự tin và có được lợi thế hơn khi xin visa du học sau này.

Du học hè tại Mỹ giúp bạn nâng cao kỹ năng sống
Du học hè tại Mỹ giúp bạn nâng cao kỹ năng sống

Hoặc đôi khi nhiều gia đình lựa chọn địa điểm du học hè nơi có người thân đang sinh sống. Việc lựa chọn này giúp phụ huynh cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều. Biết đâu các bạn lại có thể kết hợp giữa học tập, vui chơi và thăm hỏi người thân trong gia đình mình. Điều này cũng thú vị đó chứ?!

Một số khác lại lựa chọn du học hè ở Singapore hoặc các nước châu Á khác vì chi phí thấp hơn và sự khác biệt văn hóa cũng phần nào được thu hẹp. Nhất là Singapore đang có những “ưu đãi” hấp dẫn giành cho học sinh sau khi du học hè sẽ tiếp tục theo học tại đây. Chẳng hạn như: học sinh đã du học hè tại Singapore có thể rút ngắn chương trình học cao đẳng trong 8 tháng; 2,5 tới 3 năm để hoàn thành chương trình đại học và từ 1 tới 1,5 năm để hoàn thành chương trình thạc sĩ.

Như vậy có thể thấy lợi ích của du học hè với các bạn học sinh là khá lớn và việc lựa chọn du học hè ở đâu tốt nhất cũng phụ thuộc khá nhiều vào mong muốn và quyết định của chính các bạn. Vì vậy hãy suy nghĩ và lắng nghe những tư vấn du học thật kỹ để có được chương trình du học hè như mong muốn của mình bạn nhé.

Một số chương trình du học hè 2015 hấp dẫn bạn có thể tham khảo:

» Du học hè Singapore 2015 – Chương trình cực kỳ hấp dẫn hè này

» Chương trình du học hè Mỹ 2015 cùng New Ocean

» Chương trình trại hè Anh ngữ 2015 tại trường UMC, Canada

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG