Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

7 quốc gia đào tạo đại học hoàn toàn miễn phí

Hiện thực hóa giấc mơ du học luôn là mơ ước cháy bỏng của bạn. Thế nhưng vấn đề chi phí học tập vẫn khiến bạn buộc phải tạm dừng giấc mơ ấy? Vậy thì đừng lo lắng! Những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn cực kỳ vui sướng đấy!

Học Đại học hoàn toàn miễn phí
Học Đại học hoàn toàn miễn phí

Khám phá 7 quốc gia đào tạo đại học hoàn toàn miễn phí cùng Tư vấn du học New Ocean!

Du học miễn phí tại Đức

Hệ thống các trường Đại học công lập xếp hạng cao cùng sự hậu thuẫn lớn cho giáo dục từ Chính phủ đã giúp du học Đức trở thành cái tên hot cho học sinh quốc tế khi du học.

Không chỉ thế, các trường Đại học tại Đức còn có các khóa cử nhân, thạc sĩ đào tạo bằng tiếng Anh. Có khoảng 900 ngành học đại học và thạc sĩ cung cấp khóa học chỉ bằng tiếng Anh, từ kỹ sư cho tới các ngành khoa học xã hội.

Chính vì vậy, Chính phủ Đức sẽ rất vui nếu sinh viên nước ngoài quyết định sử dụng hệ thống giáo dục đại học của họ. Nhiều chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Anh nhằm mục đích chuẩn bị cho sinh viên Đức khả năng giao tiếp bằng một ngôn ngữ khác và cũng là để thu hút sinh viên quốc tế. Tuy nhiên điều thu hút nhất với sinh viên phải kể đến chính sách miễn phí hoàn toàn chi phí đào tạo bậc đại học khi du học Đức.

Bạn có muốn du học Phần Lan hoàn toàn miễn phí?

Bên cạnh Đức, bạn cũng có thêm một lựa chọn khác nếu muốn được miễn hoàn toàn học phí

Đất nước Bắc Âu này không thu học phí đại học và cũng có rất nhiều ngành đào tạo bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, Chính phủ Phần Lan khéo léo nhắc nhở sinh viên nước ngoài rằng họ sẽ phải “tự lo mọi sinh hoạt phí hàng ngày”. Nói cách khác, họ chỉ tài trợ việc học tập của bạn, chứ không bao gồm tiền cà phê giữa buổi.

Du học Hà Lan
Du học Hà Lan

Du học Pháp miễn phí

Có ít nhất 76 chuyên ngành đào tạo cử nhân bằng tiếng Anh ở Pháp nhưng nhiều ngành là của các đại học tư nhân và khá đắt đỏ. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều khóa học thạc sĩ được thiết kế dành cho sinh viên nói tiếng Anh. 30% bằng tiến sĩ ở Pháp được trao cho sinh viên nước ngoài.

Các ngành học ở các trường đại học công của nước này chỉ thu một khoản học phí nhỏ khoảng 200 USD. Ngoài ra, có những trường ưu tú áp dụng chính sách yêu cầu sinh viên trả học phí tùy theo thu nhập của bố mẹ họ. Con cái của những người thất nghiệp có thể học miễn phí. Tuy nhiên, quy định này chỉ áp dụng với công dân của các nước thuộc Liên minh châu Âu. Còn nếu không, mức học phí cao nhất cũng chỉ rơi vào khoảng 14.000 USD mỗi năm, thấp hơn nhiều so với các trường đại học tại Mỹ.

Bạn có muốn tiết kiệm chi phí khi du học? Vậy thì apply du học Mỹ ngay bạn nhé!

Du học Thụy Điển miễn phí – bạn có tin?

Thụy Điển là một trong số những quốc gia giàu và xinh đẹp nhất thế giới. Nước này cũng có một số ngành chi phí phải chăng nhất thế giới. Hơn 900 ngành ở 35 trường đại học Thụy Điển được dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, chỉ có các chương trình đào tạo tiến sĩ mới miễn học phí.

Bạn muốn theo học tiến sĩ? Vậy thì du học Thụy Sĩ chính là thứ bạn cần tìm hiểu.

Du học Na Uy miễn phí

Đứng thứ 5 trong tổng số các quốc gia đào tạo đại học hoàn toàn miễn phíchính là Na Uy.

Các trường đại học Na Uy không thu học phí của sinh viên quốc tế. Hệ thống giáo dục đại học của Na Uy giống với của Mỹ: quy mô lớp học nhỏ, giảng viên cởi mở, dễ tiếp cận. Nhiều trường đại học Na Uy có các khóa học dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn đừng hy vọng nhiều vào việc tiết kiệm tiền ở Na Uy – một trong những quốc gia có sinh hoạt phí cao nhất thế giới với người nước ngoài.

Du học Slovenia hoàn toàn miễn phí

Khoảng 150 ngành học đào tạo bằng tiếng Anh ở Slovenia. Sinh viên nước ngoài chỉ phải trả một khoản lệ phí không đáng kể khi đăng ký. Slovenia giáp với Italy và Croatia – những điểm du lịch nổi tiếng nhất châu Âu. Tuy nhiên, theo bảng xếp hạng đại học xuất sắc của Times Higher Education – một tạp chí tuần uy tín của Anh – không có trường đại học nào của nước này nằm trong danh sách.

Học đại học miễn phí khi Du học Brazil

Một số ngành học ở Brazil được dạy bằng tiếng Anh. Các trường đại học công chỉ thu một khoản phí đăng ký rất nhỏ. Times Higher Education xếp hạng 2 đại học của Brazil vào top 400 đại học hàng đầu thế giới, đó là Đại học Sao Paulo và Đại học Campinas. Tuy nhiên, Brazil có thể phù hợp với những sinh viên quốc tế tìm kiếm trải nghiệm văn hóa hơn là một tấm bằng.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG