5 trường đào tạo chuyên ngành tiếng anh tốt nhất nước Mỹ

Một trong những tiêu chí tuyển dụng quan trọng của các vị trí quản lý hay nhân viên trong tập đoàn lớn chính là ngoại ngữ. Không chỉ vậy, ngoại ngữ cũng là yếu tố giúp thúc đẩy sự phát triển của bạn. Chính vì vậy, một cơ sở đào tạo ngoại ngữ tốt chính là nền móng giúp bạn những giấc mơ sau này.

Nếu bạn vẫn phân vân về nơi học tiếng anh tốt nhất khi du học Mỹ thì danh sách 5 trường đào tạo chuyên ngành tiếng anh tốt nhất nước Mỹ chính là của bạn!

  • Cambridge, Mass – Đại học Harvard

Harvard là trường Đại học lâu đời và nổi tiếng bậc nhất nước Mỹ đi kèm với chất lượng đào tạo đẳng cấp luôn nằm trong top 1 của thế giới. Chính vì vậy không khó hiểu khi chương trình tiếng Anh của Đại học Havard đem đến cho bạn cơ hội học anh ngữ tốt nhất khi du học Mỹ.

Đại học Harvard
Đại học Harvard

Với Cambridge, Mass bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về văn chương từ thế kỉ thứ 8 cho đến ngày nay. Nhà trường cũng có nhiều lớp học khác nhau để phù hợp cho từng phong cách viết lách của sinh viên. Việc phát triển kỹ năng viết cũng là cách nhà trường nâng cao khả năng phân tích và phản biện của sinh viên.

Không những thế, nếu tốt nghiệp từ Đại học Harvard, các cựu sinh viên sẽ kiếm được mức lương lúc mới ra trường vào khoảng $46,000 – $134,000 cho thời điểm giữa sự nghiệp.

  • New Haven, Conn – Đại học Yale

Đại học Yale là một trường thuộc nhóm Ivy League – nơi sở hữu một trong chương trình tiếng Anh tốt nhất thế giới. Ngôi trường này ra đời từ những năm 1640 và kể từ đó, việc đào tạo chuyên ngành tiếng Anh luôn được quan tâm ứng dụng những sáng kiến, phương pháp dạy học tân tiến nhất.

Theo học ở đây, bạn sẽ được làm quen với rất nhiều nhà văn, phong cách viết lách và thời kỳ sáng tác riêng biệt. Từ việc hiểu các tác phẩm, bạn cũng sẽ luyện tập được cách đánh giá, khả năng viết lách và trí tưởng tượng sáng tạo của mình.

Các cựu sinh viên của Yale có mức thu nhập $46,000 cho giai đoạn mới ra trường và $100,000 ở vào giữa sự nghiệp.

  • Princeton, N,J – Đại học Rinceton

Đại học Princeton luôn được xếp hạng đầu tiên trong danh sách những trường tốt nhất nước Mỹ. Thế nên không quá bất ngờ khi ngôi trường danh tiếng này cũng có tên trong danh sách 5 trường đào tạo chuyên ngành tiếng anh tốt nhất nước Mỹ.

Đại học Princeton
Đại học Princeton

Học tại khoa tiếng Anh của trường, sinh viên được yêu cầu phân tích các tác phẩm văn chương dưới “ống kính” văn hóa. Bạn sẽ được học thơ hiện đại lẫn thơ “cổ”, tiểu thuyết và cả các tác phẩm có nhiều chủ đề, thời kỳ sáng tác khác nhau. Chương trình Tiếng Anh khuyến khích sinh viên tự do suy nghĩ và vận dụng điều này vào bài viết để dẫn dắt các lý lẽ của mình.

Tốt nghiệp từ chương trình này, bạn sẽ có cơ hội nhận được mức thu nhập $94,000 ở giai đoạn giữa sự nghiệp.

  • Philadelphia – Đại học Pennsylvania

Đại học Pennsylvania lại là một trường đại học nữa thuộc nhóm Ivy League, đồng thời cũng là đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2015.

Tiếng Anh là một trong những khoa lớn nhất của trường, được giảng dạy bởi nhiều chuyên gia về từng thời kỳ và lĩnh vực văn chương khác nhau. Chương trình cử nhân cho phép sinh viên được học nhiều kiến thức đa dạng, từ ngôn ngữ tới văn phương và cả điện ảnh hay truyền thông kĩ thuật số.

Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp ngành Tiếng Anh của Penn là $46.000 .Ở thời điểm vào giữa sự nghiệp, mức lương đó có thể lên tới $90,000.

  • Providence, R.I – Đại học Brown

Đại học Brown là ngôi trường thứ 3 trong nhóm Ivy League lọt top các trường đào tạo anh ngữ tốt nhất nước Mỹ bạn nên theo đuổi khi du học Mỹ. Trường cũng thuộc top 10 trường tốt nhất cả nước.

Ngôi trường cực kỳ kén sinh viên này có chương trình cử nhân tập trung vào phân tích các tác phẩm văn học, nhằm hiểu hơn về vai trò của văn chương trong lịch sử và văn hóa. Những sinh viên có được kĩ năng phân tích sau khi học tập tại trường thường tìm thấy nhiều vị trí nghề nghiệp quan trọng. Trong khi một số quyết định đi làm ngay, một số khác lại thích học lên cao hơn trong khi đó cũng có nhiều người chọn làm việc trong lĩnh vực nhân văn.

Mức lương trung bình của cựu sinh viên Brown nhận được lúc mới ra trường là $46,000 và $89,000 là số lương họ nhận được vào khoản giữa sự nghiệp.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Hotline tư vấn du học

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG