New Ocean JSC Du Học New Ocean
9/10 2018

5 lý do phổ biến khiến bạn trượt visa du học Canada

Ngày đăng: 26/03/2018

Nhiều lúc chúng mình tự hỏi, giỏi như cậu ấy, chuẩn bị tốt như cô ấy sao vẫn trượt visa du học Canada nhỉ? Mình thì sẽ thế nào đây Mặc dù chính sách xét visa du học Canada đã nới lỏng và tỉ lệ đậu rất cao nhưng nếu không cẩn thận bạn vẫn có thể thất bại. Tuy nhiên, chỉ cần bạn nắm chắc 5 lý do sau đây để tránh thì việc trượt visa du học Canada sẽ khó xảy ra đối với bạn được.

5 lý do phổ biến khiến bạn bị trượt visa du học Canada là gì?
(5 lý do phổ biến khiến bạn bị trượt visa du học Canada là gì?)

1. Năng lực học tập và trình độ tiếng Anh chưa chuẩn.

Với chương trình CES hiện nay, các bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính phức tạp như trước, tuy nhiên, thay vào đó Đại sứ quán sẽ xem xét visa của bạn chặt chẽ hơn về mặt học lực và khả năng tiếng Anh. Tất cả những điểm số, thành tích, năng lực học tập gồm cả học thuật và tiếng Anh của bạn đều sẽ nằm trong “tầm ngắm” của Đại sứ quán. Nếu bạn không đạt tối thiểu là học lực khá trở lên và sở hữu chứng chỉ tiếng Anh đủ chuẩn thì việc trượt visa du học Canada hoàn toàn có thể xảy ra.

2. Mắc lỗi về nội dung thư giải trình.

Như các bạn biết rằng, trong hồ sơ xin visa du học Canada dạng CES, chúng ta cần phải có một bức thư giải trình. Hay nói cách khác là một Study Plan, nơi trình bày chi tiết về năng lực học tập, lý do du học cũng như kế hoạch sau khi học xong của bạn. Tuy nhiên do không cẩn thận rất nhiều bạn mắc lỗi khi viết bức thư này. Các bạn khiến cho Đại sứ quán hiểu nhầm mục đích của bản thân mình. Khi họ nghi ngờ bạn, thì “cơ hội” trượt visa du học Canada của bạn là khá cao đó. Hãy cẩn trọng khi viết thư nha mọi người.

3. Thông tin thiếu chính xác.

Tiếp tục lại một lỗi nữa về mặt thông tin khiến bạn không nhận được visa du học Canada. Đây là lỗi ít gặp nhưng không phải chưa từng xảy ra. Đó là vì một số bạn đã giả mạo thông tin khi làm visa du học. Có thể vì một lý do nào đó khiến bạn đã “lỡ bước đưa chân” theo con đường này. Nhưng New Ocean thực lòng khuyên bạn đừng bao giờ nghĩ tới lựa chọn này nhé. Viêc giả mạo thông tin có thể khiến bạn sẽ bị cấm nhập cảnh trong một khoảng thời gian nhất định đó. Không chỉ vậy việc này còn khiến bạn khó khăn hơn khi xin visa vào các quốc gia khác trong tương lai nữa đó.

4. Gặp vấn đề về chứng minh tài chính.

Mặc dù bạn lựa chọn du học Canada theo chương trình CES không cần chứng minh tài chính nhưng không có nghĩa Đại sứ quán và Lãnh sự quán sẽ không yêu cầu bạn cung cấp thông tin này để xác nhận. Trong những trường hợp cần thiết bạn vẫn cần phải cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính của bản thân và gia đình đảm bảo duy trì cuộc sống khi theo học tại xứ sở lá phong. Vì vậy dù lựa chọn hình thức du học Canada theo cách nào, bạn vẫn cứ nên chuẩn bị đầy đủ thông tin và giấy tờ bạn nhé.

5. Bạn bị nghi ngờ có ý định ở lại quá hạn.

Trong quá trình gửi hồ sơ cũng như phỏng vấn trực tiếp, nếu bạn khiến nhân viên Đại sứ quán nghi ngờ về mục đích của mình rất có thể bạn sẽ bị đánh trượt visa du học Canada. Vì vậy, hãy cho họ thấy bạn có đủ lý do và ràng buộc để quay trở về Việt Nam theo đúng quy định. Những suy nghĩ về việc ở quá hạn hay nhập cư trái phép là không tồn tại trong bạn.

♯♯ Với 5 lý do phổ biến khiến bạn bị trượt visa du học Canada bên trên, New Ocean mong rằng các bạn sẽ có sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, và trọn vẹn nhất cho kế hoạch học tập sắp tới của mình.

Chúc các bạn thành công!

Chát với New Ocean