5 cái “không” học sinh du học Canada cần phải biết

Bạn đang chuẩn bị lên đường du học Canada?

Bạn đang lo lắng không biết nên làm thế nào để nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới?

Đừng lo. Với 5 cái không học sinh du học Canada cần biết sau đây sẽ giúp bạn giải tỏa mọi ưu phiền này.

5 cái không học sinh du học Canada cần phải biết
5 cái không học sinh du học Canada cần phải biết

5 cái không học sinh du học Canada cần phải biết

  • Không nhầm lẫn người Canada với người Mỹ

Bạn nên nhớ rằng, Canada hoàn toàn độc lập với Mỹ. Người Canada có lòng tự tôn dân tộc rất cao vì vậy họ không bao giờ muốn bị người khác nhầm lẫn mình là người Mỹ. Cái này cũng giống chúng mình chẳng lấy làm gì vui vẻ khi bị nhầm là người Trung Quốc phải không nào?

Vậy nên các bạn học sinh du học Canada cần tránh sự nhầm lẫn tế nhi này nhé.

  • Nói không với sự bất lịch sự

Người Canada nổi tiếng toàn thế giới về tính lịch sự của mình. Họ lịch sự từ hành động tới lời ăn tiếng nói trong giao tiếp. Những từ như “please”, “thank you” hay “sorry” được xem là câu cửa miệng của họ.

Khi bày tỏ ý kiến của mình, người Canada thường dùng ngôn ngữ mềm mỏng, nói giảm nói tránh để không làm ảnh hưởng người khác cũng như xây dựng mỗi quan hệ tốt đẹp.

Nghe qua bạn có thể sẽ hơi lo lắng nhỡ đâu sơ sẩy mà làm phât ý họ thì sao? Chớ lo lắng quá nhiều bạn nhé. Người Canada sẽ không quá khắt khe với những sinh viên du học mới sang như bạn đâu. Tuy nhiên chúng mình cũng cần nhanh chóng thích nghi và học theo văn hóa cư xử của họ phải không nào. Đó cũng là một điều vô cùng hữu ích mà học sinh du học Canada có được sau thời gian học tập và sinh sống tại nơi này.

  • Không hút thuốc nơi công cộng

Tại Canada, những chốn công cộng như văn phòng, cửa hàng, nhà hàng, bệnh viện… đều cấm mọi người hút thuốc. Điều đó đồng nghĩa với việc, bạn chỉ có thể hút thuốc tại nơi mình ở hay trong phương tiện đi lại cá nhân. Dĩ nhiên thì số lượng sinh viên du học Canada hút thuốc không nhiều nhưng chúng mình vẫn cần biết để tránh và có cách cư xử đúng mực.

  • Không đến gần động vật hoang dã

Trong suốt thời gian du học Canada, chắc hẳn bạn sẽ có những khoảng thời gian đi khám phá đây đó. Nếu có dịp tới những vùng ngoại ô và bắt găp những chú gấu Bắc Cực, nai sừng tấm Bắc Mỹ hay những chú báo… thì bạn hãy cứ ngồi yên trong xe và chiêm ngưỡng nhé. Bạn không nên kéo kính xe xuống hay tìm cách tới gần chúng để âu yếm hay chụp hình vì chúng hoàn toàn có thể gây nguy hiểm cho tính mạng và sự an toàn của bạn đó.

  • Không rời đi nếu chưa có tiền típ

Người Việt chúng mình chưa quen với văn hóa gửi tiền típ cho người phục vụ, chính vì vậy bạn dễ mắc phải lỗi văn hóa này khi du học Canada. Với người xứ sở lá phong này, bạn sẽ bị coi là thiếu lịch sự hay thậm chí là coi thường người lao động nếu không chi thêm tiền típ cho họ. Mức tiền típ chuẩn thường là 15% tổng hóa đơn hoặc $1 với đồ ăn thức uống. Bạn hãy ghi nhớ điều này và áp dụng trong những lần ra ngoài ăn uống nhé.

New Ocean hy vọng rằng, với 5 lưu ý về văn hóa trên, bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với cuộc sống du học tại Canada sắp tới.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG