4 quốc gia lý tưởng nhất để du học

Du học chính là bước ngoặt quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công trong tương lai. Thông thường, phụ huynh và học sinh thường căn cứ vào tiềm năng hoặc cơ hội sau tốt nghiệp để chọn quốc gia, trường đại học để bắt đầu hành trình du học. Tuy vậy, 4 quốc gia Anh, Úc, Mỹ và Singapore thường vẫn được ưu ái hơn khi nhắc tới du học.

Vậy lý do gì Anh, Úc, Mỹ và Singapore lại được vinh danh là 4 lý tưởng để du học? Tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

ANH LÀ MỘT TRONG 4 QUỐC GIA LÝ TƯỞNG NHẤT ĐỂ DU HỌC

Anh là một trong 4 quốc gia lý tưởng nhất để du học

Anh, Úc, Mỹ và Singapore được vinh danh là 4 quốc gia lý tưởng nhất để du học bởi lẽ đây đều là những quốc gia được công nhận chương trình giáo dục chuẩn quốc tế với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Thế nên không khó hiểu khi các quốc gia này luôn là từ khóa cực hot trong tìm kiếm về địa chỉ du học tại Việt Nam.

Mặc dù cả Anh, Mỹ, Úc và Singapore đều nằm trong top 4 quốc gia lý tưởng để du học nhưng giữa chúng vẫn có sự khác biệt nho nhỏ giúp các gia đình có thể chọn lựa dựa trên nhu cầu và khả năng của mình. Vậy điểm khác biệt ấy là gì?

Trong số 4 “đại gia du học” thì tấm bằng du học Anh được coi là có giá trị nhất, tiếp đến là Mỹ rồi đến Úc và Singapore. Nói vậy không có nghĩa 3 quốc gia còn lại bị lép vế. Thực tế, cả 4 quốc gia này đều có rất nhiều trường đại học đặt mối quan hệ hợp tác đào tạo và giảng dạy. Bạn có thể du học Singapore nhưng vẫn sẽ nhận bằng của Anh như thường. Do đó về chất lượng giáo dục thì 4 quốc gia này chia sẻ với nhau và đều đạt tới trình độ rất cao. Bạn hoàn toàn không nên lo lắng về giá trị bằng cấp giữa 4 quốc gia lý tưởng để du học này.

Điểm thứ 2 bạn cần quan tâm chính là sự khác biệt về văn hóa. Với mỗi đất nước bạn sẽ tìm thấy một vẻ đẹp riêng và đều là những nơi rất tuyệt vời để ghi dấu tuổi trẻ của bạn. Bạn có thể tùy thuộc theo tính cách của bản thân mình mà chọn lựa cho phù hợp.

Nhìn chung môi trường văn hóa du học Anh và Úc có khá nhiều nét tương đồng, trong khi đó Mỹ là mảnh đất đa sắc màu, năng động trẻ trung, đa dạng về văn hóa. Tuy nhiên, nếu yêu thích nét đẹp văn hóa Á Đông thì du học Singapore chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Bởi lẽ văn hóa Singapore có nhiều nét văn hóa tương đồng với Việt Nam nhất nhưng cũng là một môi trường đa dạng về văn hóa và con người.

Nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến vấn đề chi phí khi du học thì đó lại là vấn đề hoàn toàn khác. Singapore là quốc gia có chi phí du học thấp nhất. Tiếp tới là Úc, Mỹ và Anh là quốc gia có chi phí du học cao nhất. Chi phí du học cao là do mức sống ở Anh, Mỹ cao hơn Úc, Singapore và một phần là do Singapore có vị trí địa lý gần Việt Nam nhất, các chương trình học bổng của Singapore cũng nhiều hơn so với các quốc gia còn lại.

du học Singapore

Singapore cũng có tên trong danh sách 4 quốc gia lý tưởng nhất để du học

Cuối cùng là về vấn đề visa du học và thủ tục nhập học. Xét về khía cạnh này Singapore chính là á quân bởi đất nước này chính là nơi bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng lên đường du học nhất. Bạn hoàn toàn không phải chứng minh tài chính, visa du học cũng cầm chắc trong tay bởi nhà trường sẽ lo visa hộ bạn. Đây là một lợi thế hơn hẳn so với du học Mỹ, Anh hay Úc. Nếu chọn du học Anh, Mỹ, Úc bạn lúc nào cũng sẽ nơm nớp lo lắng về thủ tục nhưng nếu du học Singapore thì bạn gần như chỉ việc đóng học phí và lên đường.

Thay cho lời kết, Tư vấn du học New Ocean xin khẳng định rằng cả 4 quốc gia kể trên đều có những lợi thế riêng, những vẻ đẹp riêng và những cơ hội riêng. Công việc của bạn chính là xác định thật rõ mục tiêu và… a lê hấp thực hiện một vũ môn hoàn hảo.

Chúc bạn sớm đạt được ước mơ du học của mình.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG