Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

3 điều cần cân nhắc trước khi chọn điểm đến du học

Lựa chọn điểm đến du học là điều vô cùng quan trọng bởi nó có thể ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống du học sau này của bạn. Hãy thật cẩn trọng cân nhắc 3 yếu tố cơ bản mà không kém phần quan trọng sau đây để có thể lựa ra địa điểm du học phù hợp với bản thân nhất bạn nhé!

3 ĐIỀU CẦN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI CHỌN ĐIỂM ĐẾN DU HỌC

✓ Chất lượng giáo dục – ưu tiên hàng đầu

Đi du học thì điều quan trọng trước tiên bạn cần quan tâm đó chính là chất lượng giáo dục. Đơn giản vì bạn lựa chọn đi du học có nghĩa là bạn đang mong muốn tìm kiếm môi trường học tập chất lượng và ưu việt hơn.

Để có thể lựa chọn được những trường đại học chất lượng không hề khó, rất nhiều bảng xếp hạng uy tín của thế giới cập nhật thường xuyên như QS, Times Higher Education, … sẽ là nguồn thông tin hữu ích dành cho bạn. Có một điểm bạn cần lưu ý đó là đừng đánh đồng thứ hạng của cả trường nói chung với thứ hạng của ngành học bạn định theo đuổi. Đôi khi có thể thứ hạng của trường không cao nhưng ngành học hay khoa bạn định chọn lại thuộc dạng top 10 thì sao? Vậy nên hãy cân nhắc và lựa chọn ngôi trường chất lượng nhưng nên phù hợp với khả năng và sở thích của mình bạn nhé.

✓ Chi phí học tập và sinh hoạt – Nỗi canh cánh hàng ngày

Chi phí du học luôn là vấn đề khiến nhiều bạn đau đầu khi đi du học. Những ám ảnh về cơm áo gạo tiền nơi đất khách quê người, những lo lắng về khoản tiền học phí cao chót vót, những vất vả làm thêm để trang trải cuộc sống sẽ khiến bạn không thể tập trung học tập cũng như mất đi cơ hội hưởng thụ và tìm hiểu nền văn hóa mới.

Khả năng tài chính của mỗi gia đình là khác nhau do đó không phải bạn nào cùng dư giả để theo học ở những trường chi phí cao ngất ngưởng, sổng ở những khu vực xa hoa. Vậy bạn nên làm thế nào? Hãy tìm hiểu thật kỹ về chi phí học tập và sinh hoạt, hãy lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp cả về chương trình đào tạo, chất lượng giáo dục cũng như học phí và chi phí sinh hoạt. Chỉ khi gánh nặng tài chính không ám ảnh bạn, khi đó bạn mới có thể tận hưởng cuộc sống du học đúng nghĩa nhất.

✓ Chính sách hỗ trợ sinh viên của nhà trường – Điểm cộng không thể thiếu

Những dịch vụ hỗ trợ sinh viên như: dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe, dịch vụ bảo hiểm cho sinh viên, những chuyên viên tư vấn cho các bạn từ cách ăn ở đi lại cho tới vấn đề học hành, những chính sách hỗ trợ tài chính như học bổng, miễn giảm học phí, … tất cả những điều trên sẽ là điểm cộng tuyệt vời khi bạn lựa chọn địa điểm du học lý tưởng cho mình. Dĩ nhiên rồi tại sao khi đã mất công lựa chọn chúng ta không chọn tới học ở một trường giảng dạy tốt, chi phí hợp lý cộng thêm những hỗ trợ cho cuộc sống du học tuyệt vời chứ nhỉ?

► Trên đây là 3 điều cơ bản bạn cần cân nhắc khi lựa chọn địa điểm du học sắp tới. Bên cạnh đó còn nhiều yếu tố khác như sự ổn định về chính trị, thời tiết, văn hóa, … cũng cần được xem xét. Khi đã mất công tìm kiếm và lựa chọn, New Ocean mong rằng các bạn sẽ tìm ra được địa điểm ưng ý nhất cho mình.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG