Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Từ ngày 13/4 New Zealand mở cửa biên giới đón sinh viên quốc tế

Thời kì đại dịch Covid đang bùng phát toàn cầu, ảnh hưởng rất lớn đến ngành giáo dục; New Zealand là một trong số ít quốc gia triển khai các biện pháp phòng chống dịch vô cùng nghiêm ngặt. Sau 2 năm đóng cửa biên giới thì đến tháng 4 này, New Zealand sẽ chính thức cho phép du học sinh quay trở lại trường học tập.

New Zealand mở cửa biên giới đón sinh viên quốc tế từ 13 tháng 4

>> Xem chi tiết hơn các giai đoạn mở cửa biên giới của New Zealand TẠI ĐÂY

Theo lộ trình 5 bước đã đề ra trước đó, New Zealand cho phép người dân nước này nhập cảnh về nước từ ngày 28/2; trước tiên là với công dân đang sinh sống ở Úc. Và đến ngày 13/4, chính phủ sẽ mở cửa biên giới theo diện ngoại lệ lần thứ 4. Vậy là hàng ngàn sinh viên quốc tế có visa còn hiệu lực sẽ được quay trở lại để kịp nhập học vào tháng 7/2022; cách ly tại nơi ở, không cần cách ly tập trung. Cùng với đó, hơn 2000 sinh viên sở hữu visa thuộc ba chương trình đặc cách đã được chính phủ phê duyệt vào tháng 10 và tháng 11 năm 2021 cũng được nhập cảnh.

Theo thông tin từ Cơ quan Giáo dục New Zealand, quốc gia này đã có 3 đợt mở cửa biên giới tương tự, đón 2 250 sinh viên quốc tế. Con số này vẫn còn khá nhỏ. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể trông đợi Xứ sở Kiwi đang dần có những chính sách tạo điều kiện tối đa cho các du học sinh nhập cảnh trong tương lai.

Tháng 10 tới đây, New Zealand sẽ khôi phục quy trình xét duyệt thị thực mới cho sinh viên quốc tế nhập học năm 2023. Điều này thể hiện cam kết của chính phủ đối với du học sinh và các tổ chức giáo dục.

new zealand mở biên giới đón du học sinh
New Zealand mở biên giới đón du học sinh

Các loại visa du học New Zealand

Visa New Zealand diện du lịch:

Đây là visa ngắn hạn (3-6 tháng), được phép lưu trú tối đa 90 ngày. Loại visa này phục vụ mục đích du lịch, công tác ngắn hạn hoặc thăm người thân. Một điều cần lưu ý là những người được cấp visa diện du lịch tuyệt đối không được đi làm dưới mọi hình thức. Nếu vi phạm sẽ ngay lập tức bị trục xuất. Có visa này, du học sinh có thể tham gia vào các khóa học có thời hạn dưới 3 tháng; vừa tiết kiệm chi phí, thủ tục lại đơn giản, nhanh chóng.

Visa du học:

Có 3 loại visa du học chính là Pathway Student Visa, Fee paying Student Visa và Exchange Student Visa. Đối với visa Pathway, sinh viên có thể tham gia 3 khóa học khác nhau trên 1 thị thực duy nhất (thời hạn lên đến 5 năm), hết khóa này đến khóa khác. Ngoài ra, bạn có thể làm các công việc bán thời gian không quá 20 giờ/tuần; hoặc việc full-time trong các kỳ nghỉ.

visa du học new zealand
Visa du học New Zealand

Visa Fee paying (thời hạn tối đa 4 năm) dành cho sinh viên theo học toàn thời gian tại khóa học được ghi trên thị thực. Giống Visa Pathway, du học sinh cũng có thể làm các công việc part-time tối đa 20h/tuần; hoặc full-time trong các kỳ nghỉ, tùy thuộc vào khóa học lựa chọn.

Exchange Student Visa hay visa du học chuyển tiếp có thời hạn có thể kéo dài đến 4 năm; tùy thuộc vào khóa học trao đổi. Sinh viên sẽ học toàn thời gian tại tổ chức giáo dục trong chương trình trao đổi đại học. Ngoài giờ học sinh viên cũng có thể tham gia làm thêm không quá 20 giờ một tuần.

>> Tham khảo thêm Thủ tục hồ sơ Visa du học New Zealand

 

Bạn đang có dự định và lên kế hoạch du học New Zealand? Hãy nhanh chân đến ngay New Ocean để nhận được những tư vấn hoàn toàn miễn phí đến từ các chuyên viên tận tình, giàu kinh nghiệm của chúng tôi. Mọi thông tin chi tiết, giải đáp thắc mắc về du học New Zealand; quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ hotline ✆ Hà Nội: 096 456 2233 // ✆ Tp.HCM: 096 456 1122

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG