Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

10 trường đào tạo ngành luật hàng đầu nước Mỹ

Lựa chọn du học Mỹ ngành luật là mơ ước của nhiều bạn sinh viên. Nơi đây được coi là 1 trong những thiên đường đào tạo và luật pháp vì vậy việc đỗ và theo học luật tại Mỹ là niềm tự hào của nhiều bạn. Đặc biệt khi bạn trở thành sinh viên luật của 1 trong 10 ngôi trường danh tiếng sau thì niềm tự hào đó được nhân lên nhiều lần.

Du học ngành luật tại Mỹ
Du học ngành luật tại Mỹ

 Các tiêu chí đánh giá  trường đào tạo luật hàng đầu tại Mỹ

Cũng như nhiều bảng xếp hạng khác về chất lượng đào tạo của các trường đại học, chúng ta luôn có 1 số tiêu chí nhất định để dẽ dàng so sánh và đưa ra kết quả. Vậy với các trường đào tạo ngành luật tại Mỹ, chúng ta nên dựa vào những tiêu chí nào?

Ngành luật là một ngành có tính đặc thù khác cao vì vậy tiêu chí đánh giá và xếp hạng chất lượng đào tạo của các trường về chuyên ngành này cũng có một số điểm khác biệt trong đó phải kể tới 3 tiêu chí sau đây:

  • Tiêu chí Business Inseder nhằm chỉ về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành Luật có việc làm tại tòa án và các công ty luật lớn, danh tiếng.
  • Tỉ lệ vươt qua kỳ thi Bar (kỳ thi luật sư đoàn)
  • Điểm LSAT (điểm trong kỳ thi trường luật)

Danh sách 10 trường đào tạo ngành luật hàng đầu nước Mỹ

Dựa vào 3 tiêu chí chính như vừa nêu ở trên, chúng ta có thể “lọc ra” 10 ngôi trường hàng đầu về đào tạo ngành luật tại Mỹ bao gồm:

STT Tên trường Tỉ lệ vượt qua kỳ thi Bar (kỳ thi luật sư đoàn) Điểm LSAT (điểm trong kỳ thi trường luật) Tỉ lệ sinh viên làm việc tại tòa án và công ty luật lớn
1 Đại học Columbia 92% 171 77%
2 Đại học Pennsylvania 98% 169 75%
3 Đại học Chicago 92% 170 54%
4 Đại học Northwestern 87% 168 51%
5 Đại học New York 96% 169
6 Đại học Duke 94% 169 48%
7 Đại học Cornell 92% 167
8 Đại học Harvard 95% 173 68%
9 Đại học Stanford 90% 171 26%
10 Đại học Virginia 94% 168 44%
  • Trong 10 ngôi trường kể trên, thì trường luật của Đại học Harvard luôn tự hào vì có nhiều cựu sinh viên trở thành người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng thế giới, trong đó không thể không nhắc tới cựu tổng thống Mỹ Barack Obama.
  • Trường Luật của Đại học Virginia, được thành lập từ năm 1819, là một trong những trường đào tạo ngành luật lâu đời nhất tại Mỹ.
  • Trường Luật của Đại học New York rất nổi tiếng với chương trình luật quốc tế và luật thuế.
  • Trường Luật của Đại học Duke thu hút sinh viên bởi họ tập trung vào một số lĩnh vực có nhu cầu việc làm cao trong tương lai như luật quốc tế, luật môi trường và luật công.

Như vậy có thể thấy, việc lựa chọn du học Mỹ ngành luật là khá chính xác. Điều quan trọng là bạn hãy nỗ lực hết mình để giấc mở sẽ không chỉ còn là giấc mơ. Và biết đâu đó bạn sẽ trở thành 1 trong những sinh viên tiêu biểu của 1 trong 10 ngôi trường đào tạo luật danh tiếng tại Mỹ trên đây?

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG