topweb SHOLARSHIP2

Du học Tin Tức Du Học Tư Vấn Du Học Du học Nhật Bản - Nên hay Không?Du học Nhật Bản - Nên hay Không?

Du học Nhật Bản: Sau thảm họa động đất, sóng thần và nguy cơ phóng xạ từ nhà máy điện hạt nhân ở Fukushima, hàng trăm người chết, gần 15000 người mất tích và hàng triệu người vô gia cư hoặc sống trong điều kiện vô cùng khó khăn. Điều này gây tâm lý lo ngại cho học sinh và sinh viên Việt Nam, không biết có nên sang đất nước vừa gặp thảm họa như vậy để du học hay không?

 du hoc nhat ban

 

Khách quan mà nói, ngoài tấm lòng thương cảm hướng về Nhật Bản, không ít người phải thầm cảm phục con người nơi đây. Họ ứng phó với thảm họa bình tĩnh và quật cường. Không đâu người ta đứng lặng lẽ xếp hàng để nhận lương thực tiếp tế, không đâu một đứa bé đang đói cũng có ý thức chia sẻ đồ ăn với đồng loại đến thế.

 

Bạn đã thấy ở đâu đứng dậy sau thảm họa nhanh đến vậy không? Khi một con đường mấy ngày trước dính đầy vết toác khổng lồ như vực thì chỉ sau 6 ngày nó đã lành lặn như chưa từng có thiên tai càn quét qua.

 

Sự kì diệu ấy bắt nguồn từ các hành tựu kỹ thuật khoa học tiên tiến, nổi bật với những người lao động vận mẫn, sang tạo, biết vươn lên trong mọi khó khăn. Cứ sau mỗi lần họ gặp thảm họa thì lại một lần họ phát triển mạnh mẽ hơn, kiên cường hơn.

 

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký hồ sơ đi du học Nhật Bản đi? Hãy đến đó và xem con người Nhật Bản sống và lao động như thế  nào để luôn giữ vững vị thế quốc gia kinh tế và khoa học kỹ thuật trên trường quốc tế trong khi những thảm họa luôn rình rập quanh họ.

 

Chúc bạn có chuyến đi du học Nhật Bản thành công với nhiều điều bổ ích và thú vị!

(Nguyễn Thị Hồng Nhung)


Tin mới hơn:

11-06-2011 Lượt xem : 2772

Add comment

Security code
Refresh