Du học Mỹ nên chọn bang nào?

Du học Mỹ nên chọn bang nào là câu hỏi của hầu hết sinh viên có ý định du học Mỹ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về việc lựa chọn bang khi du học không còn là vấn đề của bạn nữa.

Du học Mỹ nên chọn bang nào

Nền giáo dục Mỹ – một nền giáo dục lớn, năng động và thời thượng vào bậc nhất thế giới với hơn 3500 trường đại học và gần 500 ngành khác nhau sẽ mở ra cả một thế giới cơ hội để lựa chọn.

Địa điểm của ngôi trường cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc học của sinh viên, bởi nó chi phối nhiều đến các yếu tố như sức khỏe, chi phí, đời sống, sinh hoạt. Tùy theo sở thích và điều kiện cá nhân mà mỗi sinh viên có thể chọn các vùng khác nhau để đến học. Với một số người ưa thích thiên nhiên vùng núi non với gió núi và cây cỏ có thể chọn những trường tại Colorado hay Vermont trong khi một số khác lại yêu miền biển hay những vùng ngoại ô xanh rờn thoáng đãng sẽ muốn du học ở Florida hoặc Nam California… Và với những người yêu thích sự phát triển hiện đại, sầm uất và náo nhiệt thì lại chọn San Francisco hay New York.

Sở thích cá nhân chỉ là một trong số các yếu tố để đưa đến quyết định cuối cùng. Bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng đến các vấn đề khác như: môi trường sống, chất lượng giáo dục hay các điều kiện thuận lợi về giao thông. Bạn cần phải dự trù trước tổng số tiền phải bỏ ra cho việc học của mình cộng thêm cả các chi phí khác, những thông tin này sẽ được cung cấp trên website của trường. Nhìn chung, những vùng xa với bờ Đông và bờ Tây của Mỹ sẽ có chi phí sống thấp hơn.

Một số bang nổi bật cho sinh viên du học Mỹ lựa chọn

Tại Mỹ có rất nhiều bang cho sinh viên lựa chọn, bạn có thể tham khảo một số bang nổi bật về giáo dục sau:

• Bang Canifornia

Du học Mỹ tại bang California

Bang Canifornia với các trường đại học CSU Long Beach, Golden Gate (GGU), SSU… Nổi bật hơn cả là đại học Irvine (UCI) – trường đại học có xếp hạng cao thứ 41 trên Thế Giới và là 1 trong 10 trường đại học công lập tốt nhất Hoa Kỳ, UCI đã nhận được 3 giải Nobel cho thành tích giáo dục xuất sắc của mình.
Ngoài ra, Irvine được coi là thành phố an toàn nhất Hoa Kỳ và UCI nằm tại trung tâm quận Orange, nơi có những bãi biển Thái Bình Dương nổi tiếng thế giới, nằm giữa Los Angeles và San Diego. Với những đặc điểm trên, du học Mỹ tại UCI là lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế. Cũng tại bang Canifornia là các trường đại học Canifornia, Stanford, Scripps, các trường này nổi tiếng với khuôn viên đẹp nhất thế giới

• Bang New York

Bang New York với gần 100 trường đại học, cao đẳng. Tiêu biểu là các trường như: đại học Pace, St John’s, Dowling, Berkeley, Suny Geneseo. Nói tới New York không thể không nhắc đến học viện Columbia – học viện cấp cao lâu đời nhất tại tiểu bang này. Columbia hàng năm điều hành giải thưởng văn học Mỹ, giải Pulitzer, và là một trong những thành viên sáng lập của Hiệp hội các Viện Đại học Hoa Kỳ. Columbia có mối liên kết với các chủ nhân giải Nobel nhiều hơn bất kỳ học viện nào khác trên thế giới. Quỹ tài trợ và tài chính dành cho nghiên cứu hàng năm của sinh viên Columbia thuộc vào loại lớn nhất trong các viện đại học tại Hoa Kỳ.

• Bang Connecticut

Đại học Yale bang Connecticut

Nổi bật với những trường đại học đầy tên tuổi như: Trường đại học New Haven (UNH) với hơn 100 chương trình đại học và sau đại học trong các lĩnh vực nghệ thuật và khoa học, kinh doanh, tư pháp hình sự, kỹ thuật và pháp y khoa học đã được tạp chí US News và World Report UNH xếp trong các trường đại tốt nhất  khu vực miền Bắc. Trường đại học Hartford, nằm tại khu dân cư đông đúc gần trung tâm thành phố Hartford của bang Connecticut, đã thu hút 7.400 sinh viên từ 45 bang và 49 quốc gia và trở thành một trường đại học của thế giới. Bên cạnh đó phải kể đến các trường danh tiếng khác như đại học Sacred Heart hay đại học Yale – một trong các trường có khuôn viên đẹp nhất thế giới.

• Bang Massachusetts

Đây sẽ là một quyết định hết sức sáng suốt và quan trọng nếu bạn muốn học tập tại một trong các trường danh tiếng thế giới với những cái tên đã trở thành thương hiệu giáo dục của thế giới như đại học Harvard, Williams, Boston hay MIT.

Massachusetts sớm trở thành trung tâm giáo dục của nước Mỹ ngay từ thời kỳ thuộc địa của Anh, nổi tiếng với Harvard và trung tâm văn hóa Boston. Về giáo dục, Massachusetts luôn giữ vị trí hàng đầu của nước Mỹ. Massachusetts là nơi tọa lạc của những trường đại học thuộc loại nổi tiếng nhất nước Mỹ như Harvard, Massachusetts Institute of Technology, Williams, Amherst…